Chứng kiến trận DK - Gen.G, Doinb thẳng thắn: "Đội nào vào chung kết thì cũng thắng dễ cho T1"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2022 11:54 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Doinb tỏ ra tin tưởng tuyệt đối về khả năng vô địch của T1 ở LCK Mùa Xuân 2022.

Hai trận Bán kết của LCK Mùa Xuân 2022 đã diễn ra với những diễn biến khá trái ngược. Trong khi T1 đã tiếp tục lập nên kỷ lục về trận BO 5 nhanh nhất trong lịch sử các kỳ playoffs LCK thì trận đấu giữa DWG KIAGen.G Esports kịch tính hơn rất nhiều lần. Trong lượt trận của mình, các tuyển thủ Gen.G đã suýt chút nữa là bị loại nếu không có màn "lật kèo" thần thánh ở giai đoạn quyết định.

Chứng kiến trận DK - Gen.G, Doinb thẳng thắn: Đội nào vào chung kết thì cũng thắng dễ cho T1 - Ảnh 1.

Gen.G đã đánh bại DK để bước vào chung kết LCK Mùa Xuân 2022 gặp T1

Cả 2 lượt trận đều thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng LMHT toàn thế giới. Nếu trong trận của T1 thì khán giả chỉ muốn biết Faker và các đồng đội sẽ kéo dài chuỗi trận thắng liên tiếp của mình theo cách nào. Còn trong trận Bán kết còn lại giữa Gen.G - DK, đây là trận đấu để tìm ra đội tuyển nào sẽ lãnh trọng trách thách thức sức mạnh hủy diệt của T1 ở thời điểm hiện tại.

Và khi đã chứng kiến diễn biến của 2 lượt trận Bán kết, hầu hết cộng đồng LMHT đều tin rằng Faker và các đồng đội gần như đã chắc chắn vô địch. Bởi lẽ, trong khi T1 thi đấu khá thong dong và chắc chắn còn rất nhiều bài vở chưa tung ra hết thì Gen.G lại vất vả hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu không vì những sai lầm cuối trận của DK cũng như những khoảnh khắc xuất thần của Chovy, Ruler, rất có thể Gen.G chính là đội ôm hận.

Chứng kiến trận DK - Gen.G, Doinb thẳng thắn: Đội nào vào chung kết thì cũng thắng dễ cho T1 - Ảnh 2.

Gen.G đã suýt ôm hận trước DK nếu không có những pha xử lý "thần sầu" từ Chovy, Ruler

Không chỉ khán giả, mà những chuyên gia hay tuyển thủ cũng không đánh giá cao khả năng giành chiến thắng của Gen.G. Tiêu biểu chính là Doinb - đường giữa của LNG Esports. Sau khi xem xong trận đấu giữa DK và Gen.G, tuyển thủ này thẳng thắn: "Tôi xem trận DK - Gen.G rồi. Xem xong thì chỉ có thể nói là game quá dễ cho T1 thôi. Dù đội nào vào chung kết thì T1 cũng sẽ áp đảo. Nếu họ thi đấu như kiểu hôm nay, thì họ không có cơ hội nào trước T1 cả."

Doinb khẳng định dù là DK hay Gen.G thì T1 cũng thắng dễ

Quả thật, trong lượt trận của mình, cả DK và Gen.G đều lộ ra rất nhiều vấn đề. Trong khi đó, T1 lại đang là một tập thể tiệm cận đến sự hoàn hảo, từ phong cách thi đấu cho đến khả năng phối hợp. Không phải một đội hình toàn sao như Gen.G nhưng chắc chắn, T1 đã nghiên cứu kỹ trận đấu giữa DK và Gen.G. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Faker và các đồng đội trở thành nhà vô địch hoàn hảo nhất lịch sử LMHT với chuỗi 20 trận bất bại liên tiếp sau trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022 với Gen.G.

https://gamek.vn/chung-kien-tran-dk-geng-doinb-thang-than-doi-nao-vao-chung-ket-thi-cung-thang-de-cho-t1-20220329115413404.chn