Chứng kiến GAM thi đấu, SofM cũng buộc phải sấy vì những pha xử lý khó hiểu

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 20/10/2023 05:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM cũng bối rối trước những lựa chọn xử lý của GAM trong trận gặp FNC.

Bước vào trận đấu gặp Fnatic, đây có thể xem là đối thủ không quá chênh lệch so với GAM Esports. Đoàn quân của "Người-noid" vẫn rất mạnh khi họ là hạt giống số 2 thuộc khu vực LEC. Nhưng rõ ràng, so với một Gen.G "out trình" ngay từ trong tâm lý thì đối thủ là FNC lại có phần "dễ thở" cho GAM hơn nhiều. Tất nhiên, vẫn cần các tuyển thủ thể hiện hết sức với sự tập trung cao nhất ở tất cả 5 vị trí.

GAM bước vào trận đấu thứ hai tại vòng Swiss và đối thủ là FNC

GAM bước vào trận đấu thứ hai tại vòng Swiss và đối thủ là FNC

Nhưng tất cả những gì mà GAM có thể làm được, chính là những nỗ lực nhỏ nhoi của Kiaya và Kati. Đây cũng là hai tuyển thủ thi đấu sáng nhất trong bức tranh tối tăm của GAM ở trận gặp FNC vừa rồi. Liên tục là những pha xử lý khó hiểu của các tuyển thủ GAM như Slayder hay Levi và nhất là sự rời rạc trong cách vận hành đội hình. Đặc biệt, trong phần co-stream CKTG 2023 của mình, SofM cũng "sấy online" các tuyển thủ của nhà đương kim vô địch VCS.

GAM đã có chút khởi sắc nhưng đã mắc sai lầm và FNC giành thắng lợi chung cuộc

GAM đã có chút khởi sắc nhưng đã mắc sai lầm và FNC giành thắng lợi chung cuộc

Đầu tiên, SofM nhận định GAM đã vận hành đội hình khá sai lầm ở việc sử dụng cặp đôi Kai'Sa - Rakan nhưng lại không thực hiện liên tục các tình huống dồn ép. Thậm chí, SofM cho rằng GAM đã sai ngay từ đầu khi cặp đôi Kai'Sa - Rakan chờ đến tận cấp độ 3 mới bắt đầu có những tình huống di chuyển chủ động. Kế đến, tình huống SofM cảm thấy khó hiểu tiếp theo chính là khi GAM tổ chức giao tranh ở Đường Dưới. Trong bối cảnh Trymbi đã bị hạ, GAM lại không di chuyển về. Để rồi khi Humanoid và Razork xuống, GAM chỉ đổi được 2 mạng nhưng phải nằm lại đến 4 người.

SofM nhận định GAM sai ngay từ đầu khi chờ đợi quá lâu mới đánh chủ động dù sở hữu Kai'Sa - Rakan

SofM nhận định GAM sai ngay từ đầu khi chờ đợi quá lâu mới đánh chủ động dù sở hữu Kai'Sa - Rakan

SofM nhận định thẳng: "Liên tục là những thế mà GAM có thể thắng được, tỷ lệ thắng từ 60 - 70% nhưng họ không biết set up đội hình giao tranh. Pha xử lý Rồng của Humanoid rất "ngông" khi anh không có Dịch Chuyển. Vậy mà GAM vẫn thua". Cuối cùng, sau pha giao tranh gần Sứ Giả, SofM đã phải tính đến những đối thủ mà GAM sẽ gặp ở trận (có lẽ là) cuối cùng tại CKTG 2023.

Tình huống vô cùng khó hiểu của Slayder

Tình huống vô cùng khó hiểu của Slayder

Bản thân Slayder cũng là tuyển thủ có nhiều tình huống khó hiểu nhất trong trận thua FNC, đồng thời thất bại của GAM cũng mang tính hệ thống. SofM nhận định GAM có cơ hội thắng nhưng đã có quá nhiều sai lầm, cả từ hiểu chất tướng, vận hành lối chơi... FNC cũng mắc lỗi nhưng rõ ràng, lỗi của GAM nghiêm trọng hơn và họ không thể dùng kỹ năng bù lại như đại diện LEC.