Chứng kiến GAM bị hủy diệt, khán giả quốc tế chỉ ra những cái tên phải chịu trách nhiệm

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 04/05/2023 08:11 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

GAM thực sự đã khiến không ít fan quốc tế lẫn trong nước thất vọng sau màn trình diễn trước GG.

Bước vào trận đấu đầu tiên của mình tại MSI 2023, GAM Esports tràn đầy quyết tâm giành chiến thắng. Không chỉ vì Golden Guardians là cái tên có thể xem là khá "dễ thở", mà một trận thắng cũng sẽ giúp GAM nuôi hy vọng vượt qua vòng Khởi Động. Khán giả quốc tế, giới chuyên môn cũng như không ít tuyển thủ cũng đặt niềm tin vào đại diện VCS.

GAM được tin tưởng sẽ có thể thắng GG - nguồn: Twitter

GAM được tin tưởng sẽ có thể thắng GG - nguồn: Twitter

Thế nhưng, kết quả khiến rất nhiều khán giả phải bất ngờ. Trong một ngày thi đấu quá thăng hoa, từng vị trí của GG tạo cảm giác như họ là một đại diện hùng mạnh đến từ LCK hay LPL. Ngay cả những tuyển thủ vốn có phong độ không tốt như River hay đã lớn tuổi như Licorice, Stixxay cũng "hồi xuân". GAM bị hủy diệt hoàn toàn và thậm chí Stixxay còn "mở bát" pha pentakill đầu tiên của MSI 2023.

Nhưng cuối cùng GG lại chiến thắng và Stixxay còn có 1 pentakill - nguồn: Twitter

Nhưng cuối cùng GG lại chiến thắng và Stixxay còn có 1 pentakill - nguồn: Twitter

Tuy nhiên, phần nhiều ý kiến bàn tán là xoay quanh màn trình diễn đáng thất vọng của GAM, đặc biệt là của cặp đôi trụ cột Levi - Kati. Là tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm nhất của GAM, lại là đội trưởng nhưng Levi không tỏ ra có tác dụng hay thể hiện tốt hơn River. Thậm chí, khi sử dụng bài "tủ" là Ngộ Không, dù vẫn tích cực tạo đột biến nhưng Levi lại có không ít pha mở giao tranh vội vàng dẫn đến cả đội thất bại toàn diện.

Levi đã thi đấu dưới sức trong trận này - nguồn: LoL Esports

Levi đã thi đấu dưới sức trong trận này - nguồn: LoL Esports

Về phần Kati, anh lại tụt phong độ khi ra đấu trường quốc tế. Điều đáng nói chính là Kati cũng đã có màn trình diễn đáng thất vọng ở CKTG năm ngoái. Rõ ràng, điểm yếu tâm lý của Kati chưa thực sự được cải thiện. Thậm chí, tuyển thủ thường xuyên phải đối mặt với áp lực khi đánh giải trong nước - Sty1e lại là cái tên đáng sáng nhất trong đội hình GAM. Ở cả 2 game đấu, Sty1e không bị thua thiệt quá nhiều so với tuyển thủ kỳ cựu như Stixxay. Thậm chí, ở ván 1, anh còn có đôi chút lợi thế trước khi GAM đánh mất hoàn toàn thế trận.

Kati vẫn chưa thể hiện tốt ở đấu trường quốc tế - nguồn: LoL Esports

Kati vẫn chưa thể hiện tốt ở đấu trường quốc tế - nguồn: LoL Esports

- "Levi quá hung hăng và phải trả giá"

- "Có lẽ người ta đã đánh giá cao VCS quá rồi. Nhưng thú thật là tôi cũng không nhận ra GG nữa"

- "GAM thất bại nhưng là phản ánh cho chính VCS đã thụt lùi"

- "Cặp mid - rừng của đội từ Việt Nam đánh không tốt trận này. Họ mang Oriana không có tác dụng ra làm gì vậy?"

"Stixxay đã hồi sinh. Chúng ta có thể thắng luôn cả BLG"

Các tuyển thủ GAM vẫn còn ít nhất 1 trận đấu gặp Movistar R7 để nuôi hy vọng đi tiếp. Tuy nhiên, chính bản thân Levi và đồng đội phải trở lại nhanh nhất có thể. Vì bây giờ kể cả gặp lại GG hay phải đối đầu BLG, cơ hội cho GAM vẫn là vô cùng mong manh để giành chiến thắng, nếu tiếp tục những màn thể hiện đáng quên vừa qua.

Chứng kiến GAM bị hủy diệt, khán giả quốc tế chỉ ra những cái tên phải chịu trách nhiệm - Ảnh 5.