Chứng kiến Faker thi đấu tại LCK Mùa Xuân 2022, Doinb cảm thán: "Xong, anh Lý bây giờ cũng thành "vú em" mất rồi"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/02/2022 12:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Doinb đã có những nhận định về màn trình diễn của Faker tại LCK Mùa Xuân 2022 tính đến hiện tại.

Tính trên khuôn khổ các giải đấu hàng đầu của mỗi khu vực thuộc làng LMHT nói chung và 4 khu vực Major nói riêng, T1 đang có thành tích ấn tượng nhất. Không chỉ là 7 chiến thắng liên tiếp mà trên hành trình đó, họ đã đánh bại các đối thủ rất mạnh như Nongshim RedForce hay Á quân CKTG 2021 - DWG KIA. Và mở màn cho loạt trận sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, T1 đã hạ gục tiếp Hanwha Life Esports để giữ vững ngôi đầu, đồng thời gây sức ép lên Gen.G Esports.

Chứng kiến Faker thi đấu tại LCK Mùa Xuân 2022, Doinb cảm thán: Xong, anh Lý bây giờ cũng thành vú em mất rồi - Ảnh 1.

T1 và Faker đang có chuỗi thành tích bất bại vô cùng ấn tượng tại LCK Mùa Xuân 2022

Và chiến tích của T1, dĩ nhiên được cộng đồng LMHT quốc tế vô cùng quan tâm. Không chỉ các fan của đội tuyển này hay của Faker mà đến cả những đối thủ tại LPL cũng chú ý. Và cũng như mọi khi, Doinb chính là người có những nhận xét thẳng thắn về chuỗi bất bại của T1 trên kênh stream cá nhân.

Cụ thể, nhà vô địch CKTG 2019 sau khi chứng kiến lịch sử leo rank của Faker và kết hợp với chuỗi thành tích của T1 cũng như những biểu hiện của "Quỷ Vương" trong các trận đấu đó, cũng đã cảm thán rằng: "Anh Lý (cộng đồng LPL hay gọi Faker là anh Lý) bây giờ cũng chuyển sang lối chơi kiểu "vú em" rồi. Anh ấy vẫn muốn chơi carry, thật đấy, kiểu lối chơi "bảo mẫu" cho các đồng đội không hợp với anh ấy đâu. Nhưng T1 năm nay thì lại cần kiểu chơi như vậy. Đường trên, rừng và nhất là cặp bot đều có thể "gánh team" thì căn bản anh Lý không cần carry nữa. Chơi theo kiểu "bảo mẫu" vậy mà có khi T1 lại vô địch."

Doinb nhận xét về phong cách đánh của Faker

Quả thật, lối chơi của Faker đang ngày càng có xu hướng hy sinh vì đồng đội, bất kể là anh sử dụng vị tướng nào. Như cách đây ít ngày, Faker sử dụng Ryze và lên theo hướng tanker để có thể lao lên trước và tạo không gian cho các đồng đôi. Hay như trong trận gặp HLE, dù cầm vị tướng cần farm là Viktor thì Faker cũng nhường lính để "người cháu" Gumayusi farm Vô Cực Kiếm.

Faker "hy sinh đời chú củng cố đời cháu" ở game 3 trận gặp HLE dù anh cầm Viktor - 1 cái tên cũng cần farm

Lối chơi của Faker, như đã thể hiện từ CKTG 2021, đang dần trở thành 1 playmaker, và nhường phần "gánh team" lại cho các đồng đội. Nhưng không vì vậy mà đóng góp của anh trở nên kém nổi bật. Thậm chí, ngược lại, chính nhờ Faker linh hoạt như vậy mà "cỗ xe T1" mới có thể càn lướt LCK tính đến thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/chung-kien-faker-thi-dau-tai-lck-mua-xuan-2022-doinb-cam-than-xong-anh-ly-bay-gio-cung-thanh-vu-em-mat-roi-2022021112195221.chn