Chứng kiến đại chiến Chung kết LPL, cộng đồng quốc tế kết luận: 'Trao luôn chức vô địch CKTG cho TES đi là vừa'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/08/2020 02:51 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Màn trình diễn của cả 2 đội TES và JDG trong trận Chung kết vừa qua là minh chứng cho trình độ vượt trội của LPL so với phần còn lại của LMHT thế giới.

Trận Chung kết LPL Mùa Hè 2020 đã diễn ra với một chất lượng chuyên môn cực cao nhưng vẫn đảm bảo được sự kịch tính với rất nhiều pha giao tranh nảy lửa. Sau 5 ván đấu căng thẳng, TOP Esports đã trở thành tân vương của LCK khi đánh bại JD Gaming với tỉ số chung cuộc 3-2.

TES vs JDG Highlights ALL GAMES Finals LPL Summer Playoffs 2020 Top Esports vs JD Gaming by Onivia

Nhìn vào diễn biến của trận đấu này, người hâm mộ có thể dễ dàng rút ra kết luận rằng những đội tuyển đến từ LPL vẫn đang là một thứ gì đó quá khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Mặc cho ngôi sao "đắt giá" nhất của trận Chung kết - JackeyLove không có được phong độ tốt nhất, nhưng đổi lại, cuộc đối đầu giữa 2 bộ đội Đi rừng - Đường giữa của TES và JDG đã phô diễn một sự chênh lệch trình độ hoàn toàn so với những khu vực khác.

Cả Yagao - Kanavi và Knight - Karsa đều chứng tỏ họ là những người chơi toàn diện bậc nhất về cả kỹ năng cá nhân, bể tướng thuận tay và những tình huống xử lý đẳng cấp. Chỉ một lỗi di chuyển rất nhỏ của Kanavi là quá đủ để Knight trừng phạt đối phương bằng một combo làm choáng max tầm với Syndra. Có thể nói, trong cuộc đối chiến cân não giữa 2 tập thể toàn diện nhất, sự khác biệt đến từ một tình huống chớp thời cơ của Knight đã định đoạt tất cả.

Chứng kiến đại chiến Chung kết LPL, cộng đồng quốc tế kết luận: Trao luôn chức vô địch CKTG cho TES đi là vừa - Ảnh 2.

Sau khi kết thúc trận đấu, Sjokz - Nữ MC xinh đẹp của Riot Games, đã không ngần ngại kết luận rằng TOP Esports chính là nhà vô địch thế giới của LMHT 2020.

Không kết luận vội vàng như Sjokz, nhưng G2 Esports - Đội tuyển được đánh giá là "tiệm cận" khả năng đối trọng với LPL nhất, cũng bày tỏ quan điểm về một mùa giải "no hope".

Chứng kiến đại chiến Chung kết LPL, cộng đồng quốc tế kết luận: Trao luôn chức vô địch CKTG cho TES đi là vừa - Ảnh 3.

Sjokz: "Chúc mừng TOP Esports đã giành chiến thắng tại CKTG 2020."

Chứng kiến đại chiến Chung kết LPL, cộng đồng quốc tế kết luận: Trao luôn chức vô địch CKTG cho TES đi là vừa - Ảnh 4.

"5 game cho một trận chung kết, cứ làm như việc chỉ có 1 team mạnh ở LPL vẫn chưa phải là điều tệ nhất vậy."

Dù không bày tỏ quá nhiều quan điểm trên MXH, nhưng các fan hâm mộ của LCK - "Cựu thù" của LPL, cũng phải ngậm ngùi thừa nhận rằng màn trình diễn của TES và JDG nằm ở một đẳng cấp khác hẳn. Hiện tại thì chung kết LCK Mùa Hè 2020 vẫn chưa diễn ra, và bản lĩnh của DAMWON Gaming trong các trận đấu Bo5 vẫn còn là dấu hỏi.

Ngay cả khi DWG được coi là niềm hi vọng lớn nhất của LCK và thành công trong việc trở thành hạt giống số 1 Hàn Quốc tại CKTG, thì so với 2 cái tên kể trên, đội tuyển non trẻ này vẫn bị coi là cửa dưới. Đúng như G2 nhận định, việc có một đội tuyển mạnh tại LPL chưa phải là thảm họa tồi tệ nhất đối với các khu vực khác. Thảm họa thực sự là việc LPL năm nay sẽ có tới 4 đại diện góp mặt tại CKTG...

Chứng kiến đại chiến Chung kết LPL, cộng đồng quốc tế kết luận: Trao luôn chức vô địch CKTG cho TES đi là vừa - Ảnh 5.

Một TOP Esports đã khó đối phó, nói chi là có thêm 1 đội "ngang trình" như JDG cộng thêm 2 đại diện nữa của LPL