Chung kết VCS Mùa Đông 2021 GAM vs CES - Trận đấu có thể được quyết định bằng những khoảnh khắc xuất thần

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/12/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trận chung kết VCS Mùa Đông 2021 có thể sẽ chỉ được quyết định bởi những khoảnh khắc xuất thần.

VCS Mùa Đông 2021 chỉ còn đúng 1 trận đấu nữa là sẽ kết thúc. 2 ứng cử viên cho chức vô địch, không nằm ngoài dự đoán của khán giả, chính là GAM EsportsCERBERUS Esports. Trên hành trình đi đến trận chung kết của mình, 2 đội đã thể hiện sự ổn định cũng như tài năng nổi trội hơn so với phần còn lại. Trong đó, CES có phần "trên cơ" hơn so với nhà ĐKVĐ VCS Mùa Xuân 2021 vì họ sở hữu chuỗi 13 trận bất bại ở vòng bảng, vượt qua đối thủ mạnh là Luxury Esports ở trận Bán Kết. Chính GAM cũng 2 lần là bại tướng của CES ở giai đoạn vòng bảng vừa qua.

Chung kết VCS Mùa Đông 2021 GAM vs CES - Trận đấu có thể được quyết định bằng những khoảnh khắc xuất thần - Ảnh 1.

Trận chung kết VCS Mùa Đông 2021 sẽ là "siêu kinh điển" với cặp đấu GAM - CES

Tuy nhiên, nếu để nói CES chắc chắn chiến thắng khi gặp lại GAM ở chung kết thì vẫn còn quá sớm. Trong trận Bán Kết, CES đã gặp không ít khó khăn trước một LX thi đấu kiên cường và sở hữu nhiều cá nhân có thể gây đột biến như Killerqueen, Coated... Đặc biệt, "Thần Khuyển" cũng có phần "gặp may" khi trong 2 ván đầu, LX không cấm đi vị tướng "tủ" Viktor của Yado dù đây đang được đánh giá là một lựa chọn rất mạnh ở meta hiện tại, và khó có cái tên nào đủ sức khắc chế.

Highlight CES vs LX [VÁN 2][VCS Mùa Đông 2021][BÁN KẾT 1 - 22.12.2021]

Trong khi đó, GAM chắc chắn là đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý giá sau thất bại trong trận đấu gặp CES ở lượt về vòng bảng VCS Mùa Đông 2021. Đội tuyển áo vàng - đen thì sở hữu tập thể thậm chí còn mạnh và đồng đều hơn cả LX. Những Kiaya hay Levi chắc chắn cũng sở hữu khả năng gây đột biến cực cao mà Pun hay EGO sẽ phải dè chừng. Ấy là chưa kể, bể tướng của các tuyển thủ GAM cũng rất rộng rãi, và kinh nghiệm học được từ sau 2 trận thua sẽ giúp họ tìm hiểu kỹ hơn từng điểm yếu của CES để khai thác.

Chung kết VCS Mùa Đông 2021 GAM vs CES - Trận đấu có thể được quyết định bằng những khoảnh khắc xuất thần - Ảnh 3.

Đội hình của GAM thì chắc chắn là đồng đều và mạnh hơn LX

Ở thời điểm hiện tại, chất lượng đội hình nói chung và từng tuyển thủ nói riêng của GAM và CES có thể xem là khá đồng đều. Nếu Kiaya mạnh với lối chơi "carry đường trên" thì Pun lại sở trường những vị tướng tanker với sức phòng thủ tốt, Levi sẽ phải đối đầu với tuyển thủ được gọi là "đệ SofM" và là "khắc tinh" của chính anh - EGO. Ở vòng bảng VCS Mùa Đông 2021 hay ở Mùa Hè 2020, có lẽ Levi vẫn còn nhớ EGO đã gây khó khăn cho mình như thế nào.

Chung kết VCS Mùa Đông 2021 GAM vs CES - Trận đấu có thể được quyết định bằng những khoảnh khắc xuất thần - Ảnh 4.

EGO và Levi đang là 2 trụ cột quan trọng bậc nhất của CES và GAM

Chưa kể, cả CES và GAM đều đang sở hữu những "họng súng" chất lượng ở đường dưới là Artemis (CES) và Sty1e/Divkid (GAM). Nhưng như vậy, cũng đừng quên cuộc đối đầu giữa "Ngài Phê" Kati và Yado với vị tướng "tủ" Viktor. Cặp đôi đường giữa này hoàn toàn có thể định đoạt trận đấu trong một ngày đạt phong độ cao nhất. Hay thậm chí, cả Bie - người vừa được bầu là MVP vòng playoffs hay RonOP cũng hoàn toàn có thể thay đổi cục diện trận đấu chỉ bằng một pha xử lý xuất thần.

Chung kết VCS Mùa Đông 2021 GAM vs CES - Trận đấu có thể được quyết định bằng những khoảnh khắc xuất thần - Ảnh 5.

Kati hay Yado hoàn toàn có thể thay đổi cục diện trận đấu

Với chất lượng của từng vị trí đều ngang bằng nhau, cả về tài năng lẫn phong độ, trận đấu GAM - CES cũng là trận chung kết VCS Mùa Đông 2021 nhiều khả năng sẽ chỉ được định đoạt bằng một khoảnh khắc "thần sầu" của những siêu sao, những tuyển thủ tài năng nhất VCS hiện tại.