'Chung kết sớm' DAMWON Gaming vs JD Gaming và những trận đấu hấp dẫn nhất ngày 1 vòng bảng CKTG 2020

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/10/2020 01:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khán giả sẽ được chứng kiến những trận đấu đỉnh cao ngay từ ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng CKTG 2020.

DAMWON Gaming vs JD Gaming (18h00 ngày 3/10)

Trước khi CKTG 2020 diễn ra, 3 đội tuyển Top Esports, JD Gaming và DAMWON Gaming được đánh giá là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch thế giới. Vì vậy mà trận chiến giữa DAMWON Gaming và JD Gaming vào buổi chiều ngày hôm nay hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn và cân bằng.

Chung kết sớm DAMWON Gaming vs JD Gaming và những trận đấu hấp dẫn nhất ngày 1 vòng bảng CKTG 2020 - Ảnh 1.

Sức mạnh của JD Gaming tới từ sự đồng đều ở một đẳng cấp rất cao của các thành viên trong đội, họ có thể thay phiên nhau tỏa sáng và mang tới chiến thắng cho đội nhà. Tuyển thủ nổi bật nhất bên phía JDG không ai khác ngoài người đi rừng Kanavi. Anh sở hữu kỹ năng thượng thừa và lối di chuyển vô cùng thông minh, ngay cả những bậc thầy đi rừng của LPL như Karsa hay SofM cũng nhiều lần phải nhận thất bại trước tuyển thủ này.

Chung kết sớm DAMWON Gaming vs JD Gaming và những trận đấu hấp dẫn nhất ngày 1 vòng bảng CKTG 2020 - Ảnh 2.

Về phía DAMWON Gaming, hai đường đơn của họ là Nuguri và ShowMaker đang tỏ ra là những nhân tố chủ chốt để giúp đội tuyển này giành chiến thắng. DWG đang là niềm hi vọng số 1 của người Hàn trong việc lấy lại chức vô địch thế giới, vì vậy chiến thắng trước đại diện mạnh như JD Gaming sẽ là lời khẳng định tham vọng của đội tuyển này.

Chung kết sớm DAMWON Gaming vs JD Gaming và những trận đấu hấp dẫn nhất ngày 1 vòng bảng CKTG 2020 - Ảnh 3.

DAMWON Gaming cần chiến thắng JD Gaming để khẳng định tham vọng vô địch

Gen.G vs LGD Gaming (19h00 ngày 3/10)

Có thể nói ở bảng C của CKTG 2020 năm nay, trận đấu nào cũng là tâm điểm cả bởi những đội tuyển góp mặt đều vô cùng danh tiếng và sở hữu sức mạnh không hề tầm thường. Mở màn cho bảng C sẽ là một trận Trung - Hàn đại chiến khác giữa Gen.G và LGD Gaming, hai đội tuyển đang rất khát khao thể hiện sức mạnh của mình.

Chung kết sớm DAMWON Gaming vs JD Gaming và những trận đấu hấp dẫn nhất ngày 1 vòng bảng CKTG 2020 - Ảnh 4.

Lần gần nhất Gen.G tham dự CKTG, họ đã có thành tích vô cùng đáng quên là bị loại ngay từ vòng bảng. Quá khứ không lấy gì làm vẻ vang đó khiến cho nhiều người nghi ngờ cái duyên của đội tuyển này ở CKTG và cho rằng Gen.G khó có thể tiến xa tại giải đấu sắp tới. 

Trong khi đó LGD Gaming đã trải qua giai đoạn khởi động của CKTG 2020 một cách khó khăn hơn rất nhiều so với tưởng tượng của mọi người. Những trận thua Bo1 liên tục khiến độ tín nhiệm của LGD giảm sút vô cùng nghiêm trọng.

Chung kết sớm DAMWON Gaming vs JD Gaming và những trận đấu hấp dẫn nhất ngày 1 vòng bảng CKTG 2020 - Ảnh 5.

LGD Gaming trong những trận Bo1 ở vòng khởi động chỉ thắng được mỗi V3 Esports mà thôi

Vì vậy quyết tâm chiến thắng của cả hai team trong trận đấu tới là vô cùng lớn, đó là lời khẳng định sức mạnh của đội tới khán giả. Bên cạnh đó thì mỗi chiến thắng ở "Bảng Tử Thần" này đều vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưởng lớn tới chuyện bị loại hay đi tiếp sau khi vòng bảng kết thúc.

Team SoloMid vs Fnatic (20h00 ngày 3/10)

Cuộc đối đầu giữa Bắc Mỹ và Châu Âu đã tồn tại từ rất lâu trong thế giới game chứ chẳng riêng gì LMHT, vì vậy trận chiến giữa Team SoloMid và Fnatic chắc chắn sẽ được rất nhiều khán giả quan tâm. Về cơ bản thì lối chơi chung của cả hai đội tuyển này là phụ thuộc vào người đi rừng để có thể thiết lập thế trận và giao tranh mục tiêu.

Chung kết sớm DAMWON Gaming vs JD Gaming và những trận đấu hấp dẫn nhất ngày 1 vòng bảng CKTG 2020 - Ảnh 6.

Selfmade và Spica có tầm ảnh hưởng quá lớn lên lối chơi của Fnatic và Team SoloMid

Nếu như Spica của TSM dùng khả năng gank với những Sett, Shen hay Nidalee để can thiệp và trận đấu thì Selfmade của Fnatic dựa vào các vị tướng gánh kèo như Hecarim và Evelynn. Có lẽ người chơi đi rừng nào sở hữu được vị tướng thuận tay, có những tình huống tấn công, phản gank một cách một cách hiệu quả hơn sẽ đóng vai trò quan trọng tới kết quả của trận đấu này.