Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất "sai"!

HIEUTHUBA  Trí thức trẻ | 30/08/2021 10:53 AM

Hình ảnh Việt Nam trong bộ phim hành động mới được ra mắt của Hollywood hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Vừa ra mắt từ ngày 19/8 vừa qua, phim hành động The Protégé của Hollywood với sự tham gia của "đả nữ bom sex" gốc Việt Maggie Q đã thu hút sự chú ý của khán giả. Nổi bật trong bộ phim này chính là đất nước Việt Nam trở thành bối cảnh chính, chiếm tới khoảng 1/3 thời lượng phim. Đoàn làm phim cũng đã tới Việt Nam để ghi hình, tuy nhiên liệu hình ảnh đất nước lên phim Mỹ có thực sự "chuẩn auth" hay không?

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 1.

The Protégé kể về Anna (Maggie Q) - một cô bé sống sót trong một vụ thảm sát cả nhà được Moody (Samuel L. Jackson) tìm thấy ở Đà Nẵng năm 1991. Sau đó. Moody nhận nuôi Anna, đào tạo cô trở thành một sát thủ chuyên nghiệp. Đến ngày khi Moody dự định quay trở lại Việt Nam để giải quyết công chuyện, ông bất ngờ bị sát hại ở nhà riêng. Anna quyết tâm tìm hiểu cái chết và trả thù cho bố nuôi, đã lên đường quay về Đà Nẵng để tìm hiểu về cội nguồn của chính mình.

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 2.
Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 3.

Hình ảnh người dân bắt cá trên sông

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 4.

Nữ chính uống bia ở một quán nhậu ven đường

Điểm dễ nhận thấy đầu tiên trong The Protégé chính là những hình ảnh đặc trưng của thành phố Đà Nẵng - bối cảnh phim diễn ra. Nổi bật nhất chính là cầu Rồng - biểu tượng của thành phố. Bên cạnh đó, những hình ảnh non nước, đường phố, cửa hàng, đời sống của người Việt cả xưa và nay cũng được bộ phim tái hiện lại.

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 5.

Cầu Rồng - biểu tượng thành phố cũng xuất hiện nhiều lần

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 6.

Trong văn phòng của kẻ phản diện cũng có view nhìn ra chiếc cầu đặc trưng này

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 7.

Non nước Việt Nam xuất hiện khá hữu tình

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 8.

Những hình ảnh khá quen thuộc ở vùng quê Việt Nam

Dẫu vậy, có thể thấy hình ảnh Việt Nam hiện lên trong The Protégé không thực sự giống với thực tế. Các con phố trông còn nhỏ và hẹp, mọi thứ ánh lên nét hoài cổ kỳ lạ mặc dù bối cảnh phim là năm 2020. Có thể lý do là vì đoàn làm phim phải tự dựng lên một khu phố để quay các phân cảnh hành động, chiến đấu phức tạp. Có lẽ, ekip đã chưa tìm hiểu kỹ lưỡng khi dựng lên những bối cảnh này.

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 9.

Ở sân bay nhưng nếu nhìn kỹ vẫn thấy có người đàn ông lái xe máy mà đội... nón lá

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 10.

Đường phố xuất hiện với rất nhiều đèn lồng

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 11.

Một nơi chăm sóc người bệnh được điều hành bởi các bà xơ nhưng có góc lại có cả... tượng Phật

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 12.

Thi thoảng, phim lồng ghép vài hình ảnh trông rất... "sơn cước"

Phần lớn các phân cảnh hành động của The Protégé đều diễn ra trong nhà hoặc không gian kín. Chỉ có 1 cảnh hành động ngoài đường phố khá lớn của nam diễn viên gạo cội Michael Keaton , tuy nhiên khung cảnh xung quanh trông vẫn... giả trân.

Điểm sáng của The Protégé chính là đả nữ Maggie Q và các phân đoạn rượt đuổi, hành động và chiến đấu. Mặc dù Việt Nam là bối cảnh chính của phim, có lẽ ekip làm phim đã không thực sự nghiên cứu kỹ lưỡng, vì vậy mang đến hình ảnh không thực sự chuẩn xác về đời sống người Việt.

Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất sai! - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: Lionsgate