Chửi bậy khi livestream, game thủ nổi tiếng nhất nhì cộng đồng FIFA 20 bị EA cấm vĩnh viễn cả đời

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/02/2020 10:00 AM

Game thủ chuyên nghiệp và là streamer nổi tiếng Kurt ‘Kurt0411’ Fenech đã có khá nhiều bất đồng với EA trong một khoảng thời gian dài.

Kurt ‘Kurt0411’ Fenech đã bị cấm cửa khỏi giải đấu FIFA vào năm ngoái. Nhưng những hành vi phản cảm vẫn tiếp tục, EA cho hay.

Chửi bậy khi livestream, game thủ nổi tiếng nhất nhì cộng đồng FIFA 20 bị EA cấm vĩnh viễn cả đời - Ảnh 1.

Game thủ chuyên nghiệp và là streamer nổi tiếng Kurt ‘Kurt0411’ Fenech đã có khá nhiều bất đồng với EA trong một khoảng thời gian dài. Theo đăng tải của IGN, anh chàng này đã bị cấm cửa khỏi các giải đấu FIFA tháng 11 năm 2019 vì lý do có hành vi và lời nói không đúng chuẩn mực trong các buổi livestreams và trên các phương tiện truyền thông xã hội. Ngay sau đó các tài khoản truyền thông quản lý cộng đồng FIFA đã bị hack bởi những người ủng hộ Fenech.

Fenech không có vẻ gì là ăn năn về việc xúc phạm đối thủ trong video của anh nói về vụ việc bị ban năm 2019, anh đã nói với đối thủ những từ ngữ cực kỳ khó nghe trong một buổi livestream – được cho là lý do anh ta bị ban.

Chửi bậy khi livestream, game thủ nổi tiếng nhất nhì cộng đồng FIFA 20 bị EA cấm vĩnh viễn cả đời - Ảnh 2.

“Bất kỳ ai chơi game cũng đã từng có lúc nói như vậy trước đối thủ thôi, đặc biệt là trong FIFA. Điểm khác biệt duy nhất là có một chiếc camera đang quay trực tiếp trước mặt tôi,” Fenech nói trong video. “Điều đó có làm thay đổi điều gì không? Không. Tôi chẳng quan tâm. Tôi không cần biết có chiếc camera nào trước mặt tôi hay không. Tại sao tôi phải thay đổi lời nói của mình chỉ vì có một chiếc camera đang ở trước mặt tôi?”

Fenech cho rằng mình không có lý do để thay đổi thành vi trong những tương tác về việc cấm cửa của EA, và giờ thì anh ấy không chỉ bị cấm khỏi các giải đấu của FIFA mà còn bị ban khỏi toàn bộ dịch vụ và trò chơi của EA.

“Trong năm 2019, sau một chuỗi vi phạm hợp đồng như một phần của EA Sports FIFA Global Series, trong việc đe dọa các nhân viên và những người chơi khác, Kurt 0411 đã bị cấm khỏi giải đấu hoặc tham gia sự kiện Thể thao EA Quốc tế FIFA 20 và bất kỳ giải đấu nào khác trong tương lai.” EA nói trong một đoạn tin nhắn được chia sẻ trên Twitter.

“Kể từ lúc đó, Kurt vẫn tiếp tục đăng những dòng tin để đe dọa các nhân viên của EA và những game thủ nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông, đồng thời kích động những người khác làm theo. Những dòng tin của anh ta có rất nhiều câu nói mang tính chất công kích cá nhân và vi phạm vào điều khoản dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ không để yên cho những hành này. Kết quả sau cùng, hôm nay tài khoản EA của Kurt 0411 sẽ bị cấm truy cập dịch vụ và chơi các tựa game của chúng tôi do những vi phạm mang tính chất nghiêm trọng và liên tục lặp lại của anh ta.”

Chửi bậy khi livestream, game thủ nổi tiếng nhất nhì cộng đồng FIFA 20 bị EA cấm vĩnh viễn cả đời - Ảnh 3.

Fenech đã đăng một tấm ảnh về dòng tin nhắn cấm cửa mà anh nhận được từ EA trên Twitter và cho rằng việc cấm cửa này không thật sự bởi hành vi của anh mà là do uy thế của anh.

“Cho đến hôm nay tôi chưa từng nói ra cái gì mà không được phép nói cả, điều này sâu xa hơn mọi người nghĩ rất nhiều,” anh ấy viết trên Twitter. “Họ không muốn tôi tham gia giải đấu bời vì họ sợ tôi sẽ thắng họ, giờ tôi là streamer nổi tiếng thứ 2 trong tựa game của họ và họ sợ tôi sẽ vượt qua đứa con cưng của họ.”

Anh ấy cũng nhắc khéo một cách quyết liệt rằng anh ấy sẽ không im lặng về việc bị ban này.

Chửi bậy khi livestream, game thủ nổi tiếng nhất nhì cộng đồng FIFA 20 bị EA cấm vĩnh viễn cả đời - Ảnh 4.

Tôi không phải một người chơi FIFA nên tôi không thể chắc chắn được ai là đứa con cưng mà Fenech nhắc tới, nhưng dựa trên top FIFA 20 Streamer trên Twitch, rất có thể đó là Edwin ‘Castro-1021’ Castro. Trớ trêu thay, cảnh báo cuối cùng về việc cấm cửa Fenech khỏi các giải đấu năm 2019 lại đến ngay sau khi anh ngắt lời Castro trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Fenech cũng chẳng cảm thấy mình có lỗi trong chuyện này, anh cho rằng tình huống này có thể tránh được “ nếu như cậu chịu đưa tôi microphone để tôi có thể nói chuyện với những người đang xem – những người mà đang theo dõi tôi.”