Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á!

Nipp  - Theo Helino | 13/01/2019 08:00 PM

Long Đồ Bá Nghiệp
22/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Sau khi Long Đồ Bá Nghiệp ra mắt, game thủ Việt có thể dẹp luôn cái định kiến là game chiến thuật SLG xấu đi được rồi nhé. Đẹp không kém gì các siêu phẩm MMORPG thế này cơ mà…

Đã từ lâu, dòng game chiến thuật thời gian thực (SLG) đã quyến rũ hàng nghìn game thủ Việt với nhiều cái tên nổi trội như Đế Chế, Starcraft, Warcraft… Cho đến tận bây giờ, dù chúng đã trải qua rất nhiều thăng trầm, buồn vui lẫn lộn nhưng cái dư âm về việc được điều binh khiển tướng, chứng tỏ tài năng cầm quân của mỗi người chơi vẫn còn rất bồi hồi.

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 1.

Dư âm về các tượng đài SLG trên PC ngày trước vẫn còn rất bồi hồi

Chẳng mấy chốc, theo sự phát triển của thị trường thiết bị di động, game chiến thuật SLG cũng như nhiều thể loại khác cũng được chuyển nhà sang hệ máy mới. Đáng tiếc là, ngay từ những sản phẩm đầu tiên, người ta nhận ra được sự khó khăn cố hữu trong quá trình chuyển thể đối với SLG, chính là nền đồ họa.

Để có được hình ảnh chi tiết như trên PC, các NSX sẽ phải tỉ mỉ thiết kế tới từng binh sĩ, tướng lĩnh, thành trì… Điều này dẫn đến việc tài nguyên game ngày càng rộng hơn, khiến cho vấn đề vận hành trơn tru trên điện thoại không được đảm bảo.

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 2.

Giờ đây, người ta cũng dần đưa lại thể loại game này lên di động

Vì lẽ này, những địa hình rộng lớn, thành trì bao la và vô số trận chiến ngàn người đã dần bị lược bỏ và thay bằng các nét hoạt họa 2D tượng trưng. Công nhận là chúng giúp cho tựa game nhẹ và mượt hơn hẳn nhưng cái chất máu lửa, khốc liệt của hàng trăm, hàng nghìn trận công thành, trấn thủ cứ điểm ngày xưa nay đã mất đi.

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 3.

Mặc dù vậy, do hạn chế về tài nguyên, chúng vẫn chưa thực sự đem lại được cái chất vốn có, lột tả được sự khốc liệt của chiến trường

Trở lại với Long Đồ Bá Nghiệp, không phải tự nhiên mà nó đạt giải game xuất sắc nhất Châu Á. Một tựa game SLG vốn đã kén người chơi mà lại vượt qua hàng loạt đối thủ nhập vai, bắn súng, thể thao… là một chuyện thực sự đáng khâm phục. Và yếu tố đã giúp cho Long Đồ Bá Nghiệp nhận được vinh quang ấy ư? Cũng chính là đồ họa.

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 4.
Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 5.

Một trong những phân đoạn mở màn ấn tượng của Long Đồ Bá Nghiệp

Có thể khẳng định luôn rằng từ trước đến nay, đây là tựa game đầu tiên thuộc thể loại SLG sở hữu nền đồ họa cao cấp đến thế. Nó thậm chí còn chẳng kém cạnh bất kỳ đối thủ nào ở các thể loại game khác. Tay nghề và kinh nghiệm làm game của studio COG thật sự xứng tầm thế giới. Họ đã tái hiện xuất sắc thứ mà chúng ta vừa nói ở bên trên - sự khốc liệt, chất máu lửa của một trận chiến đích thực.

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 6.
Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 7.

Những trận giao tranh trong Long Đồ Bá Nghiệp thật sự cân não và rất khốc liệt

Chưa nhắc đến phần trận đánh, hãy cùng người viết đi đến những yếu tố "nhỏ" hơn để thấy được sự tinh tế trong đồ họa của Long Đồ Bá Nghiệp - các vị danh tướng nổi tiếng bậc nhất Trung Hoa. Mỗi người trong số họ đều độc nhất vô nhị, không đụng hàng và vẫn toát lên được cái thần thái, khí chất riêng biệt.

Đội ngũ thiết kế của Long Đồ Bá Nghiệp đã nghiên cứu rất kỹ từng câu chữ của La Quán Trung hay nhiều tác phẩm sử học khác để tạo ra những Lữ Bố, Tôn Tử, Nhạc Phi… có hồn nhất.

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 8.

Bạn chỉ có thể thốt lên: "Đây mới đúng là mãnh tướng Triệu Vân đã đơn độc đột phá vòng vây quân Tào"

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 9.

Tạo hình các tướng trong game được chăm chút tỉ mỉ và có sự nghiên cứu từ nhiều tư liệu sử học

Hãy nhìn những bức ảnh dưới đây để thấy được dàn tướng trong Long Đồ Bá Nghiệp ấn tượng tới mức nào:

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 10.

Mã Siêu như thiên thần hạ phàm

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 11.

Màn ra mắt cực kỳ hùng dũng của chiến thần Lữ Bố

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 12.
Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 13.

Long Đồ Bá Nghiệp không chỉ khai thác về thời kỳ Tam Quốc mà là cả chiều dài lịch sử Trung Hoa, người chơi có thể bắt gặp các nhân vật còn nổi tiếng hơn như Hàn Tín, Nhạc Phi, Lưu Bang, Chu Nguyên Chương...

Sức hút của Long Đồ Bá Nghiệp những ngày gần đây có lẽ không cần bàn cãi thêm nữa. Đã có vô số game thủ tò mò và sang bản nước ngoài để chiến thử. Và thứ đầu tiên khiến họ phấn khích tột độ ư? Chính là khi quay trúng vị tướng Lữ Bố và được nhìn hắn bước vào cung điện một cách đầy oai vệ, hùng dũng đầy bá khí.

Thậm chí, một số người chơi dù không biết tiếng Trung nhưng khi may mắn sở hữu được Vương Chiêu Quân hay Nhạc Phi cũng có thể lờ mờ đoán ra nhờ nét đặc biệt riêng của mỗi nhân vật. Quả thật, chỉ ở khâu "show hàng" dàn tướng trong game, Long Đồ Bá Nghiệp đã "ăn đứt" cả đống đối thủ trên thị trường rồi.

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 14.
Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 15.
Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 16.
Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 17.

Tựa game đang nhận được những đánh giá tích cực từ nhiều game thủ yêu thích chiến thuật

Một yếu tố khác giúp Long Đồ Bá Nghiệp nhận được nhiều lời khen là tựa game đã mạnh dạn gạt bỏ hết các hiệu ứng màu mè, choán màn hình mà thay vào đó, thiết lập các đòn công thực tế nhất. Chuyển động nhân vật, xa giới hay chiến kỵ đều được mô phỏng theo ngoài đời, phần nào giúp diễn biến trận đấu dễ nhìn và bao quát hơn. Ở một góc camera khá cao như vậy, việc nhận biết được toán quân nào đang yếu thế và toán quân nào đang chiếm được lợi thế là rất quan trọng. Đây là chi tiết mà nhiều người chơi yêu cầu, vừa để giảm bớt cấu hình, vừa giúp giao diện chiến đấu trong game thân thuộc hơn.

Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 18.
Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 19.
Chưa từng có tựa game SLG nào tại Việt Nam sở hữu đồ họa “khủng” như Long Đồ Bá Nghiệp, đúng là đẳng cấp game Top 1 Châu Á! - Ảnh 20.

Các trận đánh lớn trong game được thể hiện khá khôn khéo, giúp người chơi bao quát được hết các khu vực và toán quân liên quan

Những cảm quan ban đầu về Long Đồ Bá Nghiệp của phần đông game thủ Việt đang rất tích cực. Hầu hết đều khó mà chê được phần đồ họa có thể coi là tuyệt đỉnh này. Với sự ra mắt của Long Đồ Bá Nghiệp, người chơi cũng có thêm một thước đo mới về tiêu chuẩn của các tựa game SLG ngày nay.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Long Đồ Bá Nghiệp tại: https://www.facebook.com/longdobanghiep