Chưa từng có trong lịch sử: Tác giả KnY lọt top 100 nhân vật ảnh hưởng toàn cầu của TIME

Diệu Hiền  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/02/2021 11:31 AM

 
  thích

Koyoharu Gotouge đã được chọn vào danh sách nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2021 TIME100 NEXT do tạp chí Time bình chọn, hạng mục PHENOMS - Những hiện tượng

TIME là tạp chí hàng tuần của Mỹ có lịch sử lâu đời và dần trở thành một trong những tạp chí giải trí uy tín nhất thế giới. Một trong những sự kiện nổi bật nhất hằng năm của tạp chí này là cuộc bình chọn "Nhân vật của năm". TIME đưa ra danh sách gồm 100 người có tầm ảnh hưởng nhất của năm, xếp các nhân vật theo 5 hạng mục: "Những nghệ sĩ", "Những nhà lãnh đạo", "Những người khổng lồ" và "Những hiện tượng".

Điều mới lạ đã xuất hiện tại cuộc bình chọn năm nay, khi mà lần đầu tiên trong lịch sử, tên một tác giả truyện tranh đã được vinh danh: Gotouge Koyoharu của manga Kimetsu no Yaiba (tựa Việt: Thanh gươm diệt quỷ)

Chưa từng có trong lịch sử: Tác giả KnY lọt top 100 nhân vật ảnh hưởng toàn cầu của TIME - Ảnh 1.

Tác giả Gotouge Koyoharu tự họa chính mình thành một con cá sấu, hình ảnh đã trở thành một biểu tượng của bộ truyện

Trong gần hai thập kỷ, "Vùng đất linh hồn" là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Nhật Bản. Điều đó đã thay đổi vào năm ngoái, khi bộ phim hoạt hình "Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận" ghi dấu ấn tuần chiếu mở màn lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản và đạt doanh thu kỷ lục hơn 37 tỷ Yên - một thành tích siêu thực càng làm tăng thêm mối quan tâm của các nhà thương mại đối với vị tác giả/họa sĩ bí ẩn.

Chưa từng có trong lịch sử: Tác giả KnY lọt top 100 nhân vật ảnh hưởng toàn cầu của TIME - Ảnh 2.

Gotouge Koyoharu là tác giả truyện tranh đầu tiên vinh dự có mặt trong danh sách này

Với những thành tích đáng nể mà tác phẩm Kimetsu no Yaiba đạt được trong năm vừa qua bất chấp đại dịch Corona, việc tác giả được ghi danh vào top 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới cũng không phải là điều quá khó hiểu.

Sáng tác dưới bút danh Gotouge Koyoharu, tác giả đã xuất bản chương đầu tiên của truyện dài kỳ "Thanh gươm diệt quỷ" vào năm 2016. Tác phẩm kể về thiếu niên Tanjiro, người đã tập luyện trở nên mạnh mẽ để chiến đấu chống lại những con quỷ - trong khi vẫn cảm thấy đồng cảm sâu sắc với những sinh vật đã từng là con người này.

Chưa từng có trong lịch sử: Tác giả KnY lọt top 100 nhân vật ảnh hưởng toàn cầu của TIME - Ảnh 3.

Movie "Chuyến tàu vô tận" với Viêm trụ Rengoku Kyojuro làm nhân vật trung tâm đã thắng đậm trên tất cả các cụm rạp trong và ngoài nước

Dù Gotouge giữ kín danh tính trước công chúng nhưng ông Ohnishi Kohei - một biên tập viên của tạp chí tuần san Shonen Jump - tạp chí manga xuất bản "Thanh gươm diệt quỷ" – đã tiết lộ rằng tính cách của tác giả đã được thể hiện qua bộ truyện. Đặc biệt "bản chất nghiêm túc, trung thực và tinh thần trách nhiệm cao" của Tanjiro rất gần gũi với con người thật của Gotouge.

Chưa từng có trong lịch sử: Tác giả KnY lọt top 100 nhân vật ảnh hưởng toàn cầu của TIME - Ảnh 4.

Poster quảng cáo mùa 2 anime Kimetsu no Yaiba, Âm trụ Uzui Tengen sẽ là điểm sáng trong cuộc chiến

Cùng với loạt phim truyền hình "Thanh gươm diệt quỷ" hiện đang phát trực tuyến trên Netflix và bộ phim dự kiến ​​phát hành tại các rạp Bắc Mỹ vào cuối năm nay, tầm ảnh hưởng của tác phẩm mà Gotouge chắp bút hứa hẹn sẽ còn vươn xa hơn nữa. Trailer anime phần 2 mới được ra mắt vài ngày trước cũng làm mưa làm gió khắp các diễn đàn Manga-Anime thế giới. Phần nội dung tiếp theo: cuộc chiến tại khu phố hoa, nối tiếp bản movie "Chuyến tàu vô tận" dự kiến ra mắt vào giữa năm nay.