Chưa tới Halloween, “game quốc dân” đã lừa người chơi một vố “đau điếng”

Thế Anh  Phụ nữ mới | 27/10/2023 04:45 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Hầu hết game thủ đều vô tình để nhà phát hành “qua mặt” ở sự kiện này.

Dịp lễ Halloween đang đến gần và Liên Quân Mobile cũng đã sục sôi ra mắt nhiều sự kiện hưởng ứng. Như thường lệ, Garena luôn biết cách lấy lòng cộng đồng với hàng loạt phần thưởng hấp dẫn. Tuy nhiên nếu không để ý kỹ, người chơi rất dễ bị nhà phát hành “chiều fan” này xỏ mũi bằng những câu đố ẩn ý.

Điển hình như trò chơi Thử tài đoán tướng - một sự kiện tri ân mới được ra mắt cách đây ít lâu. Tại đây, game thủ sẽ được thử sức với 3 chế độ riêng biệt để “đoán tướng”, bao gồm: Suy luận, Hình ảnh Biểu tượng. Trong đó, Hình ảnh được đánh giá là dễ nhất vì tiết lộ trực tiếp bối cảnh và tạo hình của nhân vật cần tìm. Dù vậy, vẫn có 1 câu đố thuộc hạng mục này đang làm “khó dễ” không ít game thủ.

Chưa tới Halloween, “game quốc dân” đã lừa người chơi một vố “đau điếng” - Ảnh 1.

Sự kiện Thử tài đoán tướng đang thu hút vô vàn người chơi Liên Quân.

Chưa tới Halloween, “game quốc dân” đã lừa người chơi một vố “đau điếng” - Ảnh 2.

3 hạng mục Suy luận, Hình ảnh và Biểu tượng khiến cuộc thi này diễn ra cực kỳ gay cấn.

Được biết, câu đố gây nhầm lẫn lấy hình nền của trang phục Mina Kẹo hay ghẹo. Đây là trang phục đôi của Mina với vị tướng Azzen’Ka được ra mắt vào dịp Halloween trước đây. Do sử dụng phông màu tối, người chơi thường dễ bỏ qua chi tiết chiếc bóng của câu đố và bị “hồn ma” Azzen’Ka tạo sự chú ý.

Chưa tới Halloween, “game quốc dân” đã lừa người chơi một vố “đau điếng” - Ảnh 3.

Câu đố gây "lú lẫn" của sự kiện Thử tài đoán tướng.

Vì vậy, nhiều game thủ đã chọn đáp án là Azzen’ Ka và bị hệ thống từ chối tính điểm. Cú lừa này đã khiến số đông game thủ ngao ngán, thậm chí vội vàng bức xúc và lên án nhà phát hành. Chia sẻ trên MXH, nhiều cá nhân còn tưởng đây là một lỗi game phiền toái, khiến những người “hiểu chuyện” chỉ biết ôm bụng “cười ra nước mắt”.

Chưa tới Halloween, “game quốc dân” đã lừa người chơi một vố “đau điếng” - Ảnh 4.

Chân dung kẻ "tội đồ" khiến nhiều anh em game thủ hoang mang.

Rõ ràng Halloween chưa tới mà nhiều game thủ đã bị “ghẹo” một cách bất ngờ. Qua đó, các “nạn nhân” mới nhận ra cần luôn tinh ý khi tham gia sự kiện trực tuyến của Garena. Có thể khẳng định, Thử tài đoán tướng đã đem đến những phút giây giải trí khó quên cho cộng đồng game thủ.