Chưa tới CKTG, phía LPL đã 'gáy khét' - 'Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/08/2020 04:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phía LPL cực kì tự tin có thể đả bại những đại diện mạnh nhất tới từ giải đấu LCK.

Trong những năm vừa qua, cán cân sức mạnh giữa các khu vực lớn của LMHT thế giới đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Nếu như từ năm 2017 trở về trước, các đội tuyển Hàn Quốc luôn thống trị ở các giải đấu quốc tế, sức mạnh kỹ năng và chiến thuật của họ vượt trội so với đối thủ. Điển hình của sự thống trị này là "triều đại" của SKT T1 với 3 chức vô địch thế giới, xen kẽ trong số đó là 2 chức vô địch của nhà Samsung.

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 1.

Các team Hàn Quốc từng thống trị đấu trường thế giới

Tuy nhiên từ năm 2018 tới nay, khu vực LPL mới là mạnh nhất thế giới với việc 2 nhà vô địch CKTG gần nhất đều tới từ đây. Điều đáng sợ của LPL là những đội tuyển từng vô địch thế giới như Invictus Gaming và Funplus Phoenix còn phải loại nhau để níu giữ cơ hội đi CKTG năm nay. Điều này cho thấy những tuyển thủ, đội tuyển mới của LPL đều cực kì xuất sắc và sẵn sàng hất cẳng những team mạnh.

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 2.

4 đội cuối cùng của vòng playoffs LPL Mùa Hè 2020 không hề có IG hay FPX

Vì thế mà trong một dòng tweet mới nhất trên Twitter, tài khoản "chính chủ" của LPL đã có một pha "gáy" cực khét khi cho rằng bất kì đội nào ở giải đấu này đều có thể đánh bại Damwon Gaming. Điều này xuất phát từ bài dịch của phóng viên Ashley Kang tờ Korizon về việc các chuyên gia LPL nhận định xem ai mới là team thắng được DWG, đội đang được xem là mạnh nhất LCK hiện tại.

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 3.

Phóng viên Ashley Kang: "Khi bàn bình luận viên của LPL được hỏi đội tuyển nào có thể cản được Damwon Gaming:

1. Một trong những team LPL.

2. Đô đốc G2 Esports.

3. Damwon Gaming tự vấp ngã khi thi đấu ở playoffs LCK".

LPL: "1. Bất kì team LPL nào nhé".

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 4.

Pha "gáy cực khét" của phía LPL cho rằng bất kì team Trung Quốc nào cũng đánh bại được những team mạnh nhất LCK

Damwon Gaming hiện đang là team có phong độ cực kì cao với 8 trận thắng liên tiếp ở vòng bảng LCK Mùa Hè 2020. Điều đáng nói ở đây là họ đã đánh bại tất cả các đội tuyển lớn của giải đấu, ít nhất 1 lần, dù cho đó là DragonX, Gen.G hay T1. Vì thế mà trong mắt giới chuyên gia Trung Quốc, Damwon Gaming chính là đội tuyển mạnh nhất LCK hiện tại.

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 5.

Damwon Gaming đang có phong độ cực kì tốt

Có lẽ pha "gáy" này của phía Trung Quốc là hơi quá đà, nếu đổi lại những đội tuyển trong top 8 hoặc các team còn lại của vòng playoffs LPL Mùa Hè 2020 thì sẽ hợp lý hơn rất nhiều. Thật khó mà tin được rằng những team cuối bảng của LPL như Rogue Warrios hay Dominus Esports lại thắng được Damwon Gaming. Nếu đó là những cái tên như Suning, LGD Gaming, thậm chí là Victory Five thì sẽ có sức nặng hơn hẳn.

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 6.

Suning hoàn toàn có thể chơi sòng phẳng với những team top đầu của LCK

Bên cạnh đó thì phía LPL không quên "troll" đội tuyển Hàn Quốc khi đưa ra G2 Esports, một team cực quái và từng thắng nhiều đội LCK, lẫn nhắc lại những vòng playoffs đáng quên của DWG. Chẳng nói đâu xa, ngay vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2020 vừa rồi, Damwon Gaming đã để thua đáng tiếc trước DragonX. Trước đó thì họ đều để thua 0-3 ở 2 vòng playoffs LCK trong năm 2019.

Có lẽ LCK Mùa Hè 2020 là thời điểm mà Damwon Gaming mạnh nhất, phong độ tuyệt vời của họ khiến cho nhiều người tin rằng đây chính là đại diện đáng sợ nhất của người Hàn năm nay. Trước mắt thì đội tuyển này phải đánh bại T1 ở tuần thi đấu cuối cùng của LCK, sau đó là lấy vé đi CKTG. Xong những điều cơ bản đó thì họ mới có thể tính tới chuyện chứng minh sức mạnh của mình trước các đại diện LPL.

Chưa tới CKTG, phía LPL đã gáy khét - Team Trung Quốc nào cũng thắng được đội mạnh nhất LCK - Ảnh 7.

Damwon Gaming cần phải vượt qua T1 ở tuần cuối của LCK để khẳng định tham vọng vô địch