"Chúa tể meta" Doinb cho rằng Kog'Maw sẽ trở thành tướng Đường giữa rất mạnh tại CKTG 2021

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/09/2021 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Doinb đánh giá rất cao sức mạnh của Kog'Maw Đường giữa ở thời điểm hiện tại.

Nếu các bạn để ý kỹ thì sẽ nhận ra rằng hai phiên bản 11.18 và 11.19 đều có số lượng tướng nhận được buff rất lớn. Cụ thể thì ở bản 11.18 vừa qua đã có tới 18 vị tướng được tăng sức mạnh. Theo thông tin từ Trưởng nhóm thiết kế LMHT - RiotJag thì bản 11.19 sắp tới cũng sẽ có 15 nhân vật được buff. Có lẽ đây là cách mà phía Riot Games thực hiện mục tiêu làm mới meta cho CKTG 2021 mà họ từng đặt ra trước kia.

Chúa tể meta Doinb cho rằng KogMaw sẽ trở thành tướng Đường giữa rất mạnh tại CKTG 2021 - Ảnh 1.

Số lượng tướng được buff ở bản 11.18 là 18 nhân vật

Chúa tể meta Doinb cho rằng KogMaw sẽ trở thành tướng Đường giữa rất mạnh tại CKTG 2021 - Ảnh 2.

Có 15 vị tướng dự kiến là sẽ được buff ở bản 11.19 sắp tới

Đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp thì họ chắc chắn sẽ phải thích nghi với những thay đổi đó nhằm tìm ra lối chơi, chiến thuật tối ưu nhất. Thậm chí với một game thủ thích chơi "bài dị" như Doinb thì anh từng chia sẻ rằng Tryndamere hay Jarvan IV Đường giữa là lối chơi cực kỳ mạnh và sẽ xuất hiện ở CKTG 2021. Tuyển thủ này cũng không quên thực hành luôn trên sóng livestream để cho khán giả thấy những lối chơi này khỏe tới mức nào.

Chúa tể meta Doinb cho rằng KogMaw sẽ trở thành tướng Đường giữa rất mạnh tại CKTG 2021 - Ảnh 3.

Doinb càn quét rank đơn bằng Tryndamere Đường giữa với rất nhiều item cung cấp điểm hồi kỹ năng

Mới đây thì Doinb tiếp tục đưa ra nhận định rằng Kog'Maw sẽ trở thành tướng rất mạnh ở vị trí Đường giữa tại CKTG 2021. Lý do được Doinb đưa ra đó là Kog'Maw chơi theo hướng SMPT hiện tại có sức mạnh tương đương với Orianna ở giai đoạn mùa Xuân. Tuy nhiên Orianna ở thời điểm hiện tại bị Doinb đánh giá là quá yếu và nhiều tuyển thủ khác đã chuyển sang tập luyện Kog'Maw Đường giữa rồi.

Doinb mới đây đã chia sẻ rằng Kog'Maw sẽ trở thành tướng rất mạnh ở vị trí Đường giữa tại CKTG 2021

Một trong những thay đổi lớn nhất dẫn tới sự trở lại của Kog'Maw Đường giữa đó là tỷ lệ tương tác với SMPT của chiêu E - Dung Dịch Hư Không tăng lên thành 70% ở bản 11.18. Đây là kỹ năng có tầm tác động rất dài trên một đường thẳng nên đợt buff trên sẽ giúp Kog'Maw dọn lính cũng như cấu rỉa máu đối thủ cực kỳ mạnh. Hơn nữa, với lối chơi nâng W - Cao Xạ Ma Pháp ở cấp độ 1 thì Kog'Maw có thể ép đối thủ vào thế bị động khi đi đường từ rất sớm.

Chúa tể meta Doinb cho rằng KogMaw sẽ trở thành tướng Đường giữa rất mạnh tại CKTG 2021 - Ảnh 5.

Với khởi đầu bằng W - Cao Xạ Ma Pháp, ShowMaker có thể đẩy Galio bên phía đối thủ ra khỏi đợt lính và triệt tiêu lượng farm của người chơi này một cách dễ dàng

Một số tuyển thủ của DWG KIA như ShowMaker hay Khan cũng nhận ra tiềm năng của vị tướng này và sử dụng Kog'Maw Đường giữa ở rank đơn với độ hiệu quả rất cao. Theo như Doinb chia sẻ thì nhiều tuyển thủ khác, có thể là các người chơi Đường giữa của những đại diện LPL tại CKTG 2021, cũng tập luyện vị tướng này. Vì vậy khả năng Kog'Maw Đường giữa xuất hiện ở CKTG 2021 là không hề nhỏ chút nào, thậm chí vị tướng này còn có thể trở thành meta.

Chúa tể meta Doinb cho rằng KogMaw sẽ trở thành tướng Đường giữa rất mạnh tại CKTG 2021 - Ảnh 6.
Chúa tể meta Doinb cho rằng KogMaw sẽ trở thành tướng Đường giữa rất mạnh tại CKTG 2021 - Ảnh 7.

Cả ShowMaker và Khan đều từng sử dụng Kog'Maw Đường giữa và cho thấy độ hiệu quả ở môi trường rank đơn