Chưa ra mắt, Nintendo Switch OLED đã bị "bóc phốt" vì lỗi trôi analog

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/07/2021 10:09 AM

 
  thích

Một lỗi kinh điển trên Nintendo Switch OLED đang được bàn tán.

Vào tuần trước, Nintendo cuối cùng đã vén bức màn về một phiên bản Switch Pro mới. Hãng đã chính thức công bố sự ra mắt của Nintendo Switch OLED Model sẽ được bán ra vào ngày 8 tháng 10 tới đây với giá 349,99 USD. Phiên bản này được nâng cấp một số điểm như trang bị màn hình OLED, tăng dung lượng hệ thống. Tuy nhiên phiên bản Switch OLED mới đang vấp phải nhiều sự thất vọng từ giới game thủ khi nó vẫn trang bị cấu hình tương tự như phiên bản Switch đầu.

Chưa ra mắt, Nintendo Switch OLED đã bị bóc phốt vì lỗi trôi analog - Ảnh 1.

Ngoài ra, thêm một tin tức khác khiến cộng động game thủ và fan hâm mộ Nintendo thêm phần ngao ngán khi phiên bản Switch OLED mới sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào đối với Joy-Con. Tin tức này được chính Nintendo cho biết trực tiếp từ phần câu hỏi thường gặp trên trang web của Nintendo, cho biết hệ thống sẽ hoạt động với các tay cầm Joy-Con hiện tại trên thị trường.

Cụ thể, Nintendo viết , "Các mẫu tay cầm Joy-Con đi kèm với Nintendo Switch (mẫu OLED) sẽ giống như các mẫu tay cầm hiện có trên Switch. Nếu bạn là một trong số hàng nghìn người hiện đang gặp phải vấn đề drift (trôi analog), hãy khiếu kiện Nintendo cho các vấn đề Joy-Con và bạn sẽ có một chút ngạc nhiên khi thấy chúng tôi không thực hiện để giải quyết các lỗi thiết kế trong sản phẩm sắp tới."

Chưa ra mắt, Nintendo Switch OLED đã bị bóc phốt vì lỗi trôi analog - Ảnh 2.

Cho game thủ nào chưa biết thì Joycon drift - hay còn gọi là trôi analog là một vấn đề mà analog của người chơi di chuyển mà không hề chạm vào analog. Mặc dù họ không chạm vào cần analog trên tay cầm Joy- Con nhưng Switch vẫn cho rằng nó đang chuyển động. Lỗi này còn khó chịu hơn nhiều so với các lỗi khác khi chơi các tựa game yêu cầu độ chính xác khá cao. Và do phiên bản Switch OLED mới sẽ tiếp tục sử dụng Joy-Con giống như Nintendo đã phát hành cho đến nay, game thủ mua phiên bản mới sẽ vẫn phải chịu chung số phận với lỗi nổi tiếng nhất của hệ máy console này.

Chưa ra mắt, Nintendo Switch OLED đã bị bóc phốt vì lỗi trôi analog - Ảnh 3.

Những game thủ sở hữu Switch đã từng gửi Joy-Con của họ tới Nintendo để sửa chữa, mua một bộ Joy-Con mới hoặc chỉ xử lý nó ở trạng thái nhẹ nhất nhưng không thể khắc phục triệt để được lỗi này. Thậm chí có hẳn một vụ kiện từ phía game thủ tới Nintendo vì lỗi Joy-Con này và nó thậm chí đã được chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa trực tiếp thừa nhận và xin lỗi.