Chưa ra mắt, Detroit: Become Human đã bị phản đối mạnh mẽ vì có cảnh bạo hành trẻ em

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2017 02:20 PM

Với nhiều đoạn trailer có chứa cảnh bạo hành trẻ em, ông Collins cho rằng tựa game của Quantic Dream không xứng đáng là một sản phẩm giải trí lành mạnh.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn trên tờ Daily Mail, ông Damian Collins, thành viên đảng Bảo thủ, chủ tịch Ủy ban Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Quốc đã đăng đàn chỉ trích nặng nề trò chơi chưa ra mắt Detroit: Become Human. Với nhiều đoạn trailer có chứa cảnh bạo hành trẻ em, ông Collins cho rằng tựa game của Quantic Dream không xứng đáng là một sản phẩm giải trí lành mạnh.

“Đây là một điều sai trái khi đưa những cảnh bạo lực gia đình vào game, bất kể ý đồ hay mục đích là gì. Bạo lực gia đình không phải là một thứ để đùa và điều này chỉ khiến sản phẩm trở nên tầm thường và rẻ tiền”, ông Collins phê phán nặng nề sản phẩm hợp tác giữa Quantic DreamSony Interactive Entertainment.

Đồng tình với nghị sĩ của đảng Bảo thủ, bà Esther Rantzen, người sáng lập tổ chức từ thiện Childline cũng bảy tỏ nhiều quan ngại về Detroit: Become Human: “Chúng tôi không bao giờ muốn bất cứ ai tin rằng việc bạo hành một đứa trẻ lại là một thứ bình thường trong các sản phẩm giải trí. Nó thực sự là một điều tồi tệ và bao giờ được xuất hiện trong văn hóa đại chúng. Tôi đã gọi cho Sony để suy nghĩ lại vẫn đề này; loại bỏ trò chơi hoặc ít nhất là bỏ những cảnh bạo lực gia đình. Nếu không, những đứa trẻ sẽ là những người phải chịu đựng vấn đề này.”

Hiện tại, những tranh cãi xung quanh vấn đề bạo lực gia đình trong Detroit: Become Human đang trở thành chủ đề nóng của truyền thông Anh. Liệu tựa game của Quantic Dream và Sony Interactive Entertainment có thể thuận lợi phát hành vào năm sau hay không? Chúng ta hãy cùng đợi xem.