Chưa ra mắt chính thức, "ARK 2" đã ăn một đống gạch đá

TVG  - Theo Helino | 30/12/2018 02:07 PM

Với lối chơi tương tự, Atlas được ví von như ARK 2. Đáng tiếc là tựa game này lại không thành công như người đàn anh của nó.

Atlas, tựa game mới nhất của nhà phát triển ARK: Survival Evolve được kỳ vọng sẽ là tựa game bom tấn AAA đem lại một trải nghiệm nhiều người chơi trong một thế giới mới lạ. Nhưng sau khi chính thức bước vào giai đoạn Early Access trên Steam vào ngày 22/12 vừa qua, Atlas đã liên tục nhận được hàng trăm chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Có vẻ như tựa game này là một mớ hỗn độn lớn.

Atlas được công bố tại lễ trao giải The Game Awards 2018 vào ngày 6 tháng 12 và hứa hẹn sẽ ra mắt vào 13/12 tuy nhiên phải đến ngày 22/12 vừa qua, Atlas mới chính thức bước vào giai đoạn Early Access trên Steam. Kể từ khi ra mắt vào tuần trước, tựa game phiêu lưu này nhanh chóng thu hút được hàng trăm game thủ trên toàn thế giới ồ ạt kéo nhau tải và chơi, nhưng chỉ ngay một ngày sau đó, 23/12, có đến 5470 đánh giá tiêu cực chỉ trích Atlas trên Steam. Đa số các đánh giá tiêu cực này của game thủ này đều chỉ trích các vấn đề như độ giật lag của máy chủ và một thế giới cực kỳ thù địch trong Atlas.

Chưa ra mắt chính thức, ARK 2 đã ăn một đống gạch đá - Ảnh 1.

Atlas được hứa hẹn sẽ cho phép game thủ có thể xây dựng các khu định cư, nhưng rõ ràng, một tỷ lệ nhỏ người chơi khi bắt đầu game đã tự lựa chọn cho mình những khu vực ven biển tốt nhất để xây nhà. Kết quả là những người chơi vào sau không có đủ chỗ tốt để xây nhà, khiến họ lao vào đấu đá nhau để giành nơi tốt.

Hiện tại, mức đánh giá của Atlas trên Steam là Mostly Negative (chủ yếu là tiêu cực). Theo đó, Atlas có hơn 14.000 lượt đánh giá trên Steam nhưng đa phần đều là đánh giá tiêu cực từ game thủ. Một game thủ có tên là Mike Fahey đến từ trang Kotaku đã có cơ hội trải nghiệm Atlas cho biết:

"Cảm giác rất giống với ARK, Mike cho biết. Nhóm phát triển nhân vật trong game chắc chắn là nhóm phát triển ARK . Lần đầu tiên trong trò chơi, tôi sinh ra trên giữa đại dương, tối cố gắng hết sức để bơi vào bờ và ngay lập tức bị giết bởi một con lươn."

Chưa ra mắt chính thức, ARK 2 đã ăn một đống gạch đá - Ảnh 2.

Ngoài gameplay, đồ họa của Atlas quá giống ARK thì mới đây một streamer trên nền tảng Twitch có tên là mukkayo dường như đã tìm được cách truy cập một menu ẩn trong Atlas. (Menu ẩn này giống y hệt menu của ARK) khiến rất nhiều game thủ đặt ra câu hỏi, Atlas giống ARK đến mức nào?

Các nhà phát triển của Atlas vẫn chưa trả lời câu hỏi này, nhưng sự hiện diện của menu ẩn giống ARK này có thể là do nhà phát triển sử dụng cùng một công cụ để phát triển lên Atlas và ARK. Tuy nhiên, sự giống nhau đến kỳ lạ của Atlas và ARK khiến nhiều game thủ chỉ trích rằng, Atlas giống như một bản "nhái rối rắm" của ARK. Trong khi một số game thủ khác thì đăng các đánh giá tích cực lên trang chủ của Atlas trên Steam, nhiều game thủ thì cảnh báo các game thủ khác đừng lên mua Atlas.

Chưa ra mắt chính thức, ARK 2 đã ăn một đống gạch đá - Ảnh 3.