Chưa ra mắt, bom tấn mới của miHoYo đã bị chỉ trích nặng nề, lý do thật sự khó đỡ

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 29/11/2023 02:00 PM

miHoYo đã phải thực hiện một số thay đổi với bom tấn mới của mình ngay từ khi tựa game này còn chưa ra mắt.

Sẽ chẳng quá nếu nói rằng miHoYo đang là ông vua của thể loại game gacha ở thời điểm hiện tại, khi bất kỳ dự án nào của NPH này cũng đều mang về thành công rực rỡ. Genshin Impact xứng đáng là một siêu phẩm mọi thời đại, trong khi Honkai: Star Rail dù ra mắt chưa bao lâu cũng đã thu về những kết quả đầy tích cực. Thậm chí, bom tấn Zenless Zone Zero dù chưa ra mắt nhưng cũng đã mang tới không ít kỳ vọng dành cho người chơi.

Chưa ra mắt, bom tấn mới của miHoYo đã bị chỉ trích nặng nề, lý do thật sự khó đỡ - Ảnh 1.

Thế nhưng mới đây thôi, Zenless Zone Zero lại bất ngờ gặp phải những chỉ trích từ phía các fan hâm mộ. Tranh cãi nổ ra xung quanh khi bản beta thứ hai của trò chơi vừa ra mắt, hay cụ thể hơn là từ nhân vật Nicole Demara - cái tên chủ đạo và cũng trải qua không ít thay đổi kể từ khi trò chơi được giới thiệu. Qua những phiên bản trước đó, có thể thấy miHoYo đã thu nhỏ tối đa kích thước vòng một của cô nàng này. Ngoài ra, các tư thế, điệu bộ cũng như chuyển động của Derama cũng trở nên ít cường điệu hơn, bỏ bớt sự gợi cảm. Và điều này khiến các fan của Zenless Zone Zero không hề ưa thích một chút nào. 

Chưa ra mắt, bom tấn mới của miHoYo đã bị chỉ trích nặng nề, lý do thật sự khó đỡ - Ảnh 2.

Bên cạnh Demara, một số nhân vật khác cũng phải chịu những thay đổi, tuy có nhẹ nhàng hơn. Dễ thấy nhất thì đa số đều đã được chỉnh sửa trang phục của mình để trở nên "nhiều vải" hơn. Thậm chí, những yếu tố chiến đấu của Zenless Zone Zero cũng đã được miHoYo tinh chỉnh, giảm bớt yếu tố bạo lực đi rất nhiều. Tựu chung lại, những thay đổi tưởng chừng như nhỏ nhoi của miHoYo lại đang khiến Zenless Zone Zero chịu sự chỉ trích rất lớn từ phía các game thủ.

photo-1701069626449

Tuy vậy, cũng phải hiểu cho động thái này từ phía NPH nổi tiếng khi Zenless Zone Zero sẽ phải chịu nhiều yếu tố kiểm duyệt gắt gao nếu muốn ra mắt. Và hành động của miHoYo hoàn toàn có thể được hiểu cũng như thông cảm. Hiện tại, vẫn chưa rõ ngày ra mắt chính thức của trò chơi nhưng rất nhiều người đang mong chờ Zenless Zone Zero sẽ sớm xuất hiện trong giai đoạn đầu năm 2024.

https://gamek.vn/chua-ra-mat-bom-tan-moi-cua-mihoyo-da-bi-chi-trich-nang-ne-ly-do-that-su-kho-do-178231127142134246.chn