Chưa phát hành, tựa game này đã tạo ra những fan cuồng đến đáng sợ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/06/2016 05:30 PM

 
  thích

Một lần nữa, tựa game No Man's Sky lại thể hiện sức hút rất lớn nhưng đi theo chiều hướng tiêu cực của mình.

No Man's Sky với lời hứa hẹn sẽ mang đến một thế giới gần như vô tận không bao giờ có thể khám phá hết cho game thủ quả thực rất hấp dẫn, nhưng ít ai ngờ rằng trò chơi lại tạo ra một bộ phận fan hâm mộ "cuồng" đến mức dọa giết bất kì ai đem đến những thông tin tiêu cực dù cho chúng có là sự thật đi nữa.

Vào hồi đầu tuần, một thành viên hãng phát triển Hello Games cho biết ông đã nhận được nhiều lời đe dọa đến tính mạng sau khi xác nhận ngày phát hành của No Man's Sky sẽ bị trì hoãn sang tháng 8. Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, ngay cả các phóng viên đưa tin về vấn đề này cũng không thoát khỏi sự công kích đến từ các phần tử cực đoan thuộc "giáo phái" cuồng No Man's Sky.

Jason Schreier - một nhân viên của trang tin game nổi tiếng Kotaku cho biết trong 2 ngày vừa qua, anh đã nhận được nhiều lời đe dọa nhắm đến mình lẫn gia đình chỉ vì anh là tác giả của bài viết về việc No Man's Sky bị hoãn ngày phát hành. Thông qua Twitter, một gã dở người viết cho Schreier thông điệp như sau:

"Bài viết nhảm nhí về việc No Man's Sky bị trì hoãn đã khiến tao căm ghét mày đến tận xương tủy. Tựa game này là lẽ sống của tao, vậy mà mày dám viết những thứ vớ vẩn về nó. Thay vì đến London cuối tháng này, có thể tao sẽ ghé chỗ mày để chào hỏi. Mày nghĩ là mày có thể phủi tay dễ dàng như vậy sao khi nhạo báng tụi tao trên Reddit à? Chắc mày chán sống rồi. "

Về phía Jason Schreier, anh cho biết mình đã quen với những kiểu đe dọa qua mạng kiểu như trên và không tin rằng sẽ có ai thực sự đến tìm mình để thực hiện những hành vi xấu. "Làm việc trong môi trường này bạn thường xuyên phải chịu đựng những lời châm chọc hay đe dọa. Mạng xã hội là một công cụ rất quan trọng để chia sẻ thông tin cũng như trò chuyện với độc giả nhưng đồng thời chúng cũng tạo cơ hội cho những kẻ quấy rối khó chịu. " Sau khi báo cáo sai phạm cho Twitter, Schreier cho biết tải khoản mang tên Beach Clashers của kẻ đe dọa đã bị khóa.

Trong thời gian theo dõi diễn đàn Reddit kể từ sau khi No Man's Sky xác nhận trì hoãn, Schreier còn nhận thấy một game thủ mang nickname "Gilchrist78" khoe rằng anh ta đã gọi điện cho 30 chi nhánh của cửa hàng GameStop để báo thông tin bịa đặt rằng No Man's Sky vẫn sẽ phát hành vào tháng 6. Thật đáng sợ khi nghĩ đến mức độ cuồng của những kẻ như Gilchrist78 về No Man's Sky - một sản phẩm thậm chí còn chưa ra mắt.

>> Chỉ vì trì hoãn game 2 tháng, nhà quản lý bị fan cuồng dọa giết