Chưa phát hành Final Fantasy XV, Square Enix đã công bố dự án “hồi sinh” tựa game 10 năm tuổi

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2016 03:34 PM

 
  thích

Tựa game mà chúng ta đang nhắc đến ở đây là Final Fantasy XII: The Zodiac Age, trò chơi được phát hành lần đầu vào năm 2006.

Mới đây tại hội chợ Tokyo Game Show 2016, bên cạnh những màn chào hàng đầy ấn tượng dành cho Final Fantasy XV, Square Enix cũng không quên công bố dự án mới của họ về việc hồi sinh một tựa game đã 10 năm tuổi. Tựa game mà chúng ta đang nhắc đến ở đây là Final Fantasy XII: The Zodiac Age, trò chơi được phát hành lần đầu vào năm 2006.

Đoạn trailer mới tại Tokyo Game Show 2016 đã giới thiệu những nâng cấp đáng giá về mặt hình ảnh, âm thanh cũng như lối chơi. Đặc biệt, Final Fantasy XII: The Zodiac Age sẽ cho người chơi phương Tây lần đầu tiên được trải nghiệm Zodiac Job System, hệ thống phát triển nhân vật gồm 12 nghề nghiệp đã từng có trong phiên bản Final Fantasy XII International Zodiac Job System vốn chỉ được phát hành ở Nhật vào năm 2007.

Trailer Final Fantasy XII được trình chiếu tại Tokyo Game Show 2016

Được biết, Final Fantasy XII được ra mắt vào năm 2006 cho hệ máy PS2. Trò chơi lấy bối cảnh về vùng đất Ivalice rộng lớn, nơi có vương quốc Dalmasca đang đứng trước nguy cơ diệt vong. Người duy nhất thừa kế ngôi báu này là công chúa Ashe đã gia nhập quân đội để giành lại độc lập và tự do cho đất nước. Bên cạnh công chúa Ashe, một nhân vật khác cũng đáng chú ý là Vaan, một chàng trai trẻ mồ côi. Họ cùng với những người bạn và chiến hữu khác đã có một hành trình đáng nhớ trong việc giành lại tự do cho vương quốc Dalmasca.

Theo dự kiến, Final Fantasy XII: The Zodiac Age sẽ được phát hành trên hệ máy PS4 vào đầu năm 2017 (sau khi các chiến dịch trình làng của Final Fantasy XV kết thúc).