"Chúa hề mất thiêng", Viper siêu gánh team, EDG bất ngờ đánh bại FPX, đòi lại chức vô địch LPL sau 4 năm thất lạc

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/09/2021 08:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

EDG đã có một thắng lợi xứng đáng trước FPX, với một đấu pháp hợp lý cùng sự tỏa sáng của những ngôi sao.

Bước vào trận Chung kết tổng LPL Mùa Hè 2021, FunPlus Phoenix là đội được đánh giá cao hơn hẳn so với EDward Gaming, khi một đội thì tiến thẳng một mạch vào trận đấu cuối cùng từ nhánh thắng, trong khi đội còn lại thì phải leo tháp từ nhánh thua.

Tuy nhiên, diễn biến của trận đấu lại khiến tất cả giới chuyên gia phải bất ngờ, khi EDG đã trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác biệt. Hay nói đúng hơn, bằng một cách nào đó, đội hình của EDG đã được "up level" về mặt chiến thuật, và bước vào một trận đấu với đối thủ được đánh giá cao hơn, Scout và các đồng đội đã trình diễn một lối chơi cực kỳ chủ động, nhắm thẳng vào những vị trí mạnh nhất của đối thủ để tấn công.

Chúa hề mất thiêng, Viper siêu gánh team, EDG bất ngờ đánh bại FPX, đòi lại chức vô địch LPL sau 4 năm thất lạc - Ảnh 1.

EDG vô địch LPL sau 4 năm chờ đợi sau khi "outplay" FPX

EDG sớm vươn lên dẫn trước 2-0 khi bất ngờ thay đổi đấu pháp, dồn tài nguyên cho Flandre để khóa chết Nuguri. Ở đường giữa, Scout, Meiko và JieJie làm rất tốt nhiệm vụ phong tỏa hướng di chuyển của Doinb.

Tuy vậy, FPX đã phản kháng rất mạnh mẽ trong 2 ván đấu sau, khi họ giành được điểm rút ngắn tỷ số ở ván 3 sau pha tỏa sáng của xạ thủ LWX, và dẫn trước đối thủ tới gần 9.000 tiền ở ván 4. Tưởng như trận Chung kết LPL Mùa Hè sẽ phải kéo dài tới ván 5, thì một ngôi sao khác lại được dịp lên tiếng: Viper với vị tướng 200 năm cân bằng của Riot Games - Aphelios, đã liên tục có những tình huống giao tranh hủy diệt đối thủ, cộng với rất nhiều sai lầm cá nhân bên phía FPX, Phượng Hoàng Lửa đã phải nhận thất bại xứng đáng ở ván 4 khi không thể giữ được lợi thế của mình.

Chúa hề mất thiêng, Viper siêu gánh team, EDG bất ngờ đánh bại FPX, đòi lại chức vô địch LPL sau 4 năm thất lạc - Ảnh 2.
Chúa hề mất thiêng, Viper siêu gánh team, EDG bất ngờ đánh bại FPX, đòi lại chức vô địch LPL sau 4 năm thất lạc - Ảnh 3.

Với thắng lợi này, EDward Gaming chính thức trở thành hạt giống số 1 của LPL tại CKTG 2021, trong khi đó, FunPlus Phoenix ngậm ngùi nhận lấy vị trí hạt giống số 2 chung cuộc. Đáng buồn hơn, đây đã là thất bại thứ 2 liên tiếp trong một trận Chung kết LPL của Doinb và các đồng đội, nhưng họ cũng chỉ còn biết tự trách mình, khi đã thi đấu quá chủ quan khinh địch và không lường trước được sự thăng tiến mạnh mẽ trong lối chơi của đội hình EDG.