Chưa giành được cúp CKTG lại đang mắc bệnh nguy hiểm tính mạng, Uzi vẫn bị anti-fan xúc phạm trên kênh stream

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2021 09:45 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một bộ phận fan LPL gây bức xúc khi xúc phạm huyền thoại Uzi trên kênh stream.

LPL Mùa Xuân 2022 sẽ là một giải đấu khá đặc biệt trong lòng cộng đồng LMHT xứ Trung nói riêng và người hâm mộ tựa game của Riot trên toàn thế giới nói chung. Đây là mùa giải mà Xạ Thủ huyền thoại Uzi sẽ trở lại với đấu trường chuyên nghiệp. Đặc biệt, anh không xuất hiện với tư cách 1 HLV hay phân tích viên. Anh sẽ là 1 tuyển thủ, cùng với các đồng đội đàn em ở Bilibili Gaming cạnh tranh danh hiệu.

Chưa giành được cúp CKTG lại đang mắc bệnh nguy hiểm tính mạng, Uzi vẫn bị anti-fan xúc phạm trên kênh stream - Ảnh 1.

Uzi sẽ trở lại với LMHT chuyên nghiệp từ Mùa Xuân 2022

Thế nhưng, dù là 1 trong những huyền thoại của làng LMHT thế giới, ngay trên quê nhà, Uzi lại đang bị các anti-fan xúc phạm, châm chọc. Như trong buổi stream chiều ngày 16/12 (giờ Việt Nam), Uzi đã vô cùng bức xúc khi nhìn thấy các dòng bình luận xúc phạm mình. Cụ thể, một số anti-fan đã lấy việc Uzi trắng tay ở đấu trường CKTG và cả bệnh tiểu đường mà anh đang gặp phải ra để châm chọc, xúc phạm tuyển thủ này.

Uzi bức xúc vì bị anti-fan lấy chuyện anh chưa có cúp CKTG và bị bệnh tiểu đường ra xúc phạm

"Họ đang mắng chửi tôi vì tôi chưa có chức vô địch CKTG. Nhưng chỉ vì vậy mà tôi bị ghét sao? Vô địch CKTG không phải việc muốn là được đâu. Cả năm có cả trăm nghìn tuyển thủ, cạnh tranh nhau rồi chỉ có 5 người lên ngôi vô địch. Cúp CKTG không phải muốn lấy là lấy đâu." - Uzi bức xúc cho biết.

"Mắng tôi như nào cũng được, nhưng đường gọi là "bé đường" (một từ chỉ những người tiểu đường một cách xúc phạm) được không? Ai bị rồi sẽ biết, uống thuốc mà còn phải thi đấu không dễ đâu. Đừng lấy bệnh tật của tôi ra đùa giỡn nữa. Thật sự không thể cười nổi với những chuyện này. Tôi cảm thấy áp lực thật sự".

Trong sự nghiệp tuyển thủ của Uzi, điều tiếc nuối nhất đối với anh và người hâm mộ của mình chính là chiếc cúp vô địch CKTG. Dù đã được gọi là "huyền thoại ở vị trí đường dưới", được tất cả những tuyển thủ khác trên thế giới kính trọng, nhưng sâu thẳm trong tâm Uzi, anh vẫn luôn muốn 1 lần chạm tay vào danh hiệu cao quý nhất của đời tuyển thủ LMHT. Còn căn bệnh tiểu đường, đó là hậu quả của những tháng ngày tập luyện cao độ mà sinh hoạt, ăn uống lại không lành mạnh. Chính căn bệnh này là 1 trong những nguyên nhân khiến Uzi phải tạm xa LMHT chuyên nghiệp một thời gian dài.

Chưa giành được cúp CKTG lại đang mắc bệnh nguy hiểm tính mạng, Uzi vẫn bị anti-fan xúc phạm trên kênh stream - Ảnh 3.

Chính bệnh tật đã khiến Uzi phải chia tay với đấu trường chuyên nghiệp thời gian dài

Có thể nói, quyết định quay lại LMHT chuyên nghiệp của Uzi là rất can đảm. Ngoài áp lực từ các trận đấu, anh còn phải đối diện với áp lực từ khán giả. Nhưng có lẽ, với Uzi, được thi đấu và tìm kiếm danh hiệu mới là lẽ sống của anh và anh sẵn sàng đối mặt với mọi thứ để được thực hiện ước mơ của mình.