Chưa dừng ở nỗi thất vọng, FIFA ONLINE 4 còn ngập những chi tiết “khó chịu” với người chơi

J-Gaming  - Theo Helino | 27/06/2018 03:30 PM

Những ngày qua FIFA ONLINE 4 liên tiếp bị nhận chỉ trích nặng nề từ cộng đồng game thủ, tuy nhiên sự việc vẫn chưa dừng ở vấn đề đền bù hay “hút máu” mà còn liên quan đến những tính năng ingame.

Những ngày qua, chắc chắn chúng ta đã biết được vụ tai tiếng lớn nhất mà FIFA ONLINE 4 vừa trải qua. Mọi việc vẫn còn rất nóng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì tiếp đến các game thủ đã tìm ra được những “hạt sạn” gây khó chịu trong game.

Những chi tiết này, tuy nhỏ nhưng cũng đã góp phần làm khá nhiều game thủ phải nóng máu khi trải nghiệm FO4, và đã có những dấu hiệu cho rằng FO4 đang mất dần đi những tính năng vốn có, tạo ra sự hấp dẫn của dòng game bóng đá này từ trước đến nay.

1. Đá với bạn bè sẽ không còn nhận được quà và tiền thưởng

Những trận đấu mời bạn bè giờ đây không còn được phần thưởng hay bất kỳ vật phẩm nào
Những trận đấu mời bạn bè giờ đây không còn được phần thưởng hay bất kỳ vật phẩm nào

Đây là yếu tố đầu tiên gây thất vọng nhất đến cho toàn game thủ FO4. Vì rất nhiều người chỉ vào giải trí FO4 với bạn bè, giao lưu thì không nhận được bất cứ một phần thưởng gì kể cả tiền. Có ý kiến cho rằng FO4 làm như vậy không khác gì bây giờ chỉ vào “tự sướng” một mình ở đá rank hoặc đấu giải mới nhận được phần thưởng và hoàn thành event.

Ngoài ra những trận giao hữu với bạn bè còn chỉ dừng ở 2 hiệp, và không có bất cứ một hiệp phụ hay loạt sút luân lưu nào diễn ra. Chính “hạt sạn” này đã làm cho FO4 đang mất dần tinh thần bóng đá giữa mọi người với nhau. Thay vì mời để giao lưu cọ sát, thì bây giờ mọi người lại ngại vì đá cái đó chả được một cái gì cả, thế đá làm gì?

2. Tính năng điều chỉnh đội hình trước trận đấu “mất tích”


Một trong những tính năng hay nhất game FIFA cũng đã biến mất

Một trong những tính năng hay nhất game FIFA cũng đã biến mất

Từ những phiên bản đời đầu, tính năng điều chỉnh đội hình trước trận đấu đã là một trong những tính năng quan trọng bậc nhất và trở thành thương hiệu của dòng game FIFA. Được săm soi đội hình của đối thủ, tìm cách điều chỉnh đội hình và chiến thuật hợp lý sẽ tạo ra những tình huống gay cấn và hấp dẫn từ những phút đầu tiên. Nhưng đến với phiên bản FO4, dường như người chơi hoàn toàn “mù” trước thông tin của đối thủ cho đến tận vào trận đấu thì mới biết được họ là ai và dùng chiến thuật gì. Chính vì lý do này đã làm cho rất nhiều game thủ cảm thấy bức xúc, thất vọng trước những gì FO4 đã tạo ra. Không còn mang tính chiến thuật, đấu trí của các HLV với nhau mà chỉ còn là sự bất ngờ, hoang mang và ăn may.

3. “Câu giờ” đang là thượng sách trong FO4

Tam giác “Câu giờ” vẫn đang là đỉnh cao của xếp hạng trong FO4
Tam giác “Câu giờ” vẫn đang là đỉnh cao của xếp hạng trong FO4

Mặc dù đã OpenBeta nhưng FO4 một lần nữa lại bỏ quên tính năng phạt cho các HLV sử dụng “tuyệt kỹ câu giờ”. Hiện tại, trong chế độ đá xếp hạng đã xảy ra tình trạng câu giờ đã gây ra không biết bao nhiêu đợt ức chế dành cho Game thủ. FIFA ONLINE 4 vẫn chưa có biện pháp gì dành cho các thanh niên ghi được 1 bàn rồi quay về tiqi-taca với thủ môn. Nếu chưa có biện pháp nhanh chóng, thì chế độ đấu xếp hạng này sẽ “Nát thê thảm” trong giai đoạn season 1.

4. Đổi áo trong trận đấu và số áo cầu thủ vẫn chưa có

Không có một tính năng thay đổi sân cũng như màu áo của cả 2 đội
Không có một tính năng thay đổi sân cũng như màu áo của cả 2 đội

Thêm một tính năng tuy nhỏ nhưng vô tình phá hỏng cả 1 trận đấu. Khi hệ thống đổi áo đấu trước trận chưa xuất hiện, điều này sẽ không có gì đặc biệt khi cả 2 đội không trùng màu áo. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu áo đấu đội nhà trùng màu với đội khách và chúng ta không thể đổi được. Điều này sẽ rất ngẫu nhiên và ít gặp phải nhưng cũng không phải là quá tồi tệ đối với một “siêu phẩm” hay sao. Cùng với đó là vấn đề lỗi số áo cầu thủ, nhiều người đã gặp phải những con số 0 trên áo cầu thủ của đội họ và không có cách nào để thay đổi chúng.

Những game thủ quan tâm đến FIFA ONLINE 4 có thể tham gia thảo luận, giao lưu tại địa chỉ group: https://www.facebook.com/groups/fifao4vietnam/.