Chưa công chiếu đầy đủ 9 tập nhưng Arcane đã vươn lên top 2 TV show nổi tiếng nhất hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2021 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nói không quá thì Arcane đã trở thành một hiện tượng toàn cầu trong vài tuần vừa qua.

Như chúng ta đã biết thì vào cuối tuần trước, 3 tập tiếp theo thuộc chương II của bộ phim Arcane đã tiếp tục được công chiếu. 3 tập phim này có mục đích xây dựng thế giới, phát triển mối quan hệ giữa các nhân vật nhằm set up cho những cao trào ở 3 tập cuối của bộ phim. Đây tiếp tục là 3 tập phim vô cùng xuất sắc nữa tới từ Riot Games và khiến cho Arcane nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Chưa công chiếu đầy đủ 9 tập nhưng Arcane đã vươn lên top 2 TV show nổi tiếng nhất hiện tại - Ảnh 1.

Thậm chí theo chuyên trang thông tin về thế giới phim ảnh - iMDb, Arcane đã vươn lên vị trí top 2 trong số những TV show nổi tiếng nhất hiện tại. Cụ thể thì bộ phim này đã tăng tới 187 bậc vào ngày hôm nay để đoạt lấy vị trí top 2 và chỉ chịu thua show Yellowstone đình đám mà thôi.

Chưa công chiếu đầy đủ 9 tập nhưng Arcane đã vươn lên top 2 TV show nổi tiếng nhất hiện tại - Ảnh 2.

Arcane đã leo lên top 2 TV show nổi tiếng nhất hiện tại theo iMDb

Điểm xuất sắc của chương II đó là các nhân vật được phát triển một cách vô cùng tự nhiên và đẩy câu chuyện tiến triển một cách cực kỳ thuyết phục và không để xuất hiện các chi tiết vô lý. Ví dụ với Caitlyn, cô nàng xuất hiện với hình ảnh của một tiểu thư nhà giàu và luôn được mẹ của mình bao bọc. Tuy nhiên Caitlyn biết điều này ngay từ lúc nhỏ và luôn muốn thoát khỏi cái vùng an toàn đó để được là chính mình.

Chưa công chiếu đầy đủ 9 tập nhưng Arcane đã vươn lên top 2 TV show nổi tiếng nhất hiện tại - Ảnh 3.

Caitlyn ngay từ nhỏ đã biết về việc mình bị bố mẹ bao bọc quá đà và muốn thoát ra khỏi điều này

Vì vậy mà bằng một cách rất tự nhiên, cô nàng đã cùng với Vi xuống thế giới ngầm (Zaun) đề điều tra về Silco với mục đích phá án. Thậm chí Caitlyn còn thích nghi rất nhanh với thế giới ngầm này để khai thác thông tin cho mục đích của mình. Có thể nói nhân vật này trong phim Arcane có tính cách thú vị hơn rất nhiều so với những gì được thể hiện ở LMHT.

Chưa công chiếu đầy đủ 9 tập nhưng Arcane đã vươn lên top 2 TV show nổi tiếng nhất hiện tại - Ảnh 4.

Nhân vật này cũng thể hiện mình có sự thích nghi rất nhanh để khai thác thông tin để phá án

Tiếp đó 3 tập phim này cũng có những sự set up vô cùng tốt để chuẩn bị cho một chương III hứa hẹn sẽ cực kỳ bùng nổ. Cụ thể thì chúng ta có thể thấy được sự phát triển trong mối quan hệ giữa Vi và Caitlyn hay hoàn cảnh éo le của Viktor khi nhân vật này mắc bệnh nặng.

Hơn nữa, chúng ta còn cảm nhận một cách rõ ràng là Jinx không hề "điên loạn" hay đánh mất lý trí như nhiều người tưởng. Nhân vật này được xây dựng ở chương II là một người thông minh, thậm chí còn có thể nghiên cứu công nghệ hextech không khác gì các nhà khoa học như Jayce, Viktor.

Chưa công chiếu đầy đủ 9 tập nhưng Arcane đã vươn lên top 2 TV show nổi tiếng nhất hiện tại - Ảnh 5.

Việc Viktor mắc bệnh nặng là một sự chuẩn bị hoàn hảo để nhân vật này trở thành một vị tướng nửa người nửa máy giống như trong game

Chưa công chiếu đầy đủ 9 tập nhưng Arcane đã vươn lên top 2 TV show nổi tiếng nhất hiện tại - Ảnh 6.

Jinx thậm chí còn có thể nghiên cứu công nghệ hextech không khác gì các nhà khoa học của Piltover

Chính sự khéo léo trong việc xây dựng nhân vật và thế giới một cách vô cùng tự nhiên này đã khiến cho Arcane trở thành một bộ phim vô cùng xuất sắc ở mảng TV show. Sẽ không quá ngạc nhiên nếu Arcane vươn lên vị trí top 1 vao cuối tuần này, khi 3 tập phim cuối cùng được công chiếu.