Chưa chính thức ra mắt đã có nửa triệu người bỏ tiền ra chơi trước, game bom tấn sắp vượt mặt PUBG

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 10/02/2023 08:24 AM

Nhiều người kỳ vọng tựa game này sẽ trở thành bom tấn thực sự khi chính thức ra mắt.

Dù chưa ra mắt, thế nhưng Hogwarts Legacy đã nhận phải rất nhiều những tranh cãi, ý kiến trái chiều trong suốt thời gian qua. Nhưng dù vậy, tất cả đều không thể ngăn cản bom tấn này đang tạo nên một cơn sốt trên cả hai nền tảng lớn là Steam và Twitch, nơi nó thu hút cả triệu người xem, chơi dù chưa thật sự chính thức ra mắt.

Chưa chính thức ra mắt đã có nửa triệu người bỏ tiền ra chơi trước, game bom tấn sắp vượt mặt PUBG - Ảnh 1.

Hogwarts Legacy đang là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất dù chưa ra mắt

Cụ thể, vào ngày hôm nay, 10/2, Hogwarts Legacy mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, những người chơi đã mua phiên bản cao cấp trước đó đã có quyền truy cập sớm trước 72 tiếng, tức là vào ngày 7/2 vừa qua. Bỏ ra một số tiền lớn để có thêm vài phần thưởng cũng như quyền truy cập sớm không phải là điều mà ai cũng sẵn sàng thực hiện. Đó có lẽ là suy nghĩ chung của không ít người, nhưng thực tế lại diễn ra khác hẳn.

Chưa chính thức ra mắt đã có nửa triệu người bỏ tiền ra chơi trước, game bom tấn sắp vượt mặt PUBG - Ảnh 2.

Những người mua phiên bản cao cấp đã có thể truy cập sớm vào Hogwarts Legacy ngay khi tựa game chưa được phát hành

Theo thống kê của SteamDB, đã có 488.000 người đang chơi Hogwarts Legacy ở thời điểm trước khi tựa game chính thức ra mắt. Con số này không được hiển thị trên bảng xếp hạng top 100 trên Steam cũng chỉ vì lý do trò chơi chưa tới lúc phát hành. Còn nếu có, nó sẽ chiếm giữ vị trí thứ ba ngay ở thời điểm hiện tại, chỉ xếp sau hai trò chơi miễn phí nổi tiếng là PUBG cũng như DOTA 2. Nhiều người cho rằng, ngay khi được phát hành trực tiếp, Hogwarts Legacy hoàn toàn có thể tạo nên một cơn sốt mới và soán ngôi của hai cái tên kể trên. Xa hơn, đây sẽ là một Elden Ring mới trong năm 2023, và cũng là ứng cử viên sáng giá tại các đề cử The Game Awards ngay từ thời điểm hiện tại.

Chưa chính thức ra mắt đã có nửa triệu người bỏ tiền ra chơi trước, game bom tấn sắp vượt mặt PUBG - Ảnh 3.

Có tới gần nửa triệu người đang chơi tựa game này trước khi nó ra mắt chính thức

Những con số tương tự cũng được thể hiện trên Twitch - nền tảng livestream lớn bậc nhất thế giới. Theo thống kê, Hogwarts Legacy là trò chơi đơn có lượng người xem đồng thời lớn nhất trên Twitch lúc ra mắt, dễ dàng vượt qua Elden Ring và chỉ xếp sau Valorant cũng như Lost Ark trong lịch sử.

Chưa chính thức ra mắt đã có nửa triệu người bỏ tiền ra chơi trước, game bom tấn sắp vượt mặt PUBG - Ảnh 4.

Những thông số trên Twitch cũng chỉ rõ sức ảnh hưởng và độ phủ sóng của Hogwarts Legacy

Có lẽ giờ đây cũng chẳng cần phải bàn cãi về mức độ thành công của Hogwarts Legacy nữa, khi chỉ riêng việc số người chơi mua trước tựa game này đã khiến nó trở thành một trong những trò chơi được bán chạy nhất trên Steam, và là top 1 doanh số ở thời điểm hiện tại.