Chưa cần Valve hỗ trợ, những tựa game sau vẫn có thể chơi mượt mà trên Steam Deck

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 13/01/2023 09:24 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Dù không xuất hiện trong danh sách những trò chơi được hỗ trợ cho Steam Deck, nhưng những siêu phẩm dưới đây vẫn có thể chạy mượt mà trên hệ máy này.

Steam Deck hiện đã có kho trò chơi với số lượng lên tới hơn 7.000. Tuy nhiên, chỉ phân nửa trong đó là được Valve hỗ trợ, có thể tích hợp và khởi chạy mượt mà trên hệ máy này. Ngược lại, những trò chơi không được hỗ trợ, tuy vẫn có thể vận hành trên Steam nhưng hoàn toàn có rủi ro phát sinh các lỗi, sự cố khó khắc phục. Dù vậy, vẫn còn đó không ít trò chơi, dù chưa hề xuất hiện trong bản danh sách của Valve, nhưng vẫn mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng của Steam Deck.

Mordhau

Mang tới những trận chiến gay cấn, kịch tính với số lượng đông đảo, Mordhau là một trong những cái tên không được hỗ trợ trên Steam Deck nhưng lại vận hành cực kỳ trơn tru trên nền tảng này. Đáng chú ý, ngay cả khi chơi trên hệ máy Steam Deck, người chơi cũng sẽ không bị tụt giảm số lượng khung hình.

Chưa cần Valve hỗ trợ, những tựa game sau vẫn có thể chơi mượt mà trên Steam Deck - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Mordhau cũng có một số hạn chế nhất định. Vì là trò chơi được thiết kế riêng cho phiên bản PC nên khi trải nghiệm cơ chế chiến đấu với Steam Deck, các thao tác của người chơi có thể trở nên cứng, khó điều khiển hơn.

Batman: Arkham Knight

Khá ngạc nhiên là Batman: Arkham City lại là phiên bản duy nhất trong series được hỗ trợ đầy đủ trên hệ máy Steam Deck, trong khi Batman: Arkham Knight - phần mới nhất thì lại không.

Chưa cần Valve hỗ trợ, những tựa game sau vẫn có thể chơi mượt mà trên Steam Deck - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điều này cũng không hề ảnh hưởng quá lớn tới trải nghiệm của người chơi Steam Deck với Batman: Arkham Knight. Thế giới rộng lớn, đồ họa và hình ảnh chi tiết đều được khắc họa một cách vô cùng chân thực trên hệ máy Steam Deck. Batman: Arkham Knight có thể coi là phép thử khó nhằn đối với phần cứng của Steam Deck, và đa số game thủ đều cho những đánh giá rất tích cực với "bài kiểm tra" này.

Max Payne 3

Có vẻ như Rockstar rất mát tay với Steam Deck, khi không ít trò chơi của nhà phát triển này đang tạo được hiệu ứng tích cực với hệ máy mới của Valve. Và Max Payne 3 là một trong số đó.

Chưa cần Valve hỗ trợ, những tựa game sau vẫn có thể chơi mượt mà trên Steam Deck - Ảnh 3.

Chẳng những truyền tải được hết những hình ảnh sống động, chân thực, Max Payne 3 còn được đánh giá cao trên Steam Deck nhờ những trải nghiệm mới mẻ. Các động tác lăn lộn, chiến đấu giờ đây còn trở nên chân thực hơn rất nhiều khi được điều khiển bởi cần, phím trên Steam Deck.