Chưa cần Resident Evil 7, chỉ cần chơi game kinh dị này cũng đủ để bạn són ra quần

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2016 03:05 PM

Ngắn gọn mà nói, Anatomy từ từ tạo ra không khí kinh dị đáng sợ, nhưng cùng lúc không cho phép bạn gào lên vì kinh hãi

Nếu như bạn vẫn còn đang bị ấn tượng mạnh mẽ với phong cách mới lạ của Resident Evil 7, phiên bản mới nhất trong series game kinh dị của Capcom, thì có lẽ bạn cũng sẽ là fan ruột của những tựa game kinh dị tâm lý khác như Outlast, Alan Wake, Amnesia hay gần đây nhất là Five Nights At Freddy's... Tất cả đều có điểm chung là đưa người chơi vào một thế giới nơi họ là con mồi, và tạo ra một bầu không khí nặng nề, u ám và ngạt thở đến cho người chơi.

Chưa cần Resident Evil 7, chỉ cần chơi game kinh dị này cũng đủ để bạn són ra quần

Bản thân một tựa game kinh dị tâm lý thành công chẳng bao giờ lạm dụng những màn jump scare gây giật mình cực kỳ khó chịu trong nhiều bộ phim hay game rẻ tiền. Thay vào đó, không cần dọa nạt game thủ, chỉ cần tạo ra một bầu không khí phù hợp, game thủ sẽ vừa sợ chết khiếp, vừa bị cuốn vào từng giây từng phút thưởng thức game, nhà phát triển sẽ tạo ra được một siêu phẩm đúng nghĩa.

Thế nhưng, tạo ra không khí như thế nào lại là điều khó nhất trong mỗi tựa game. Và Anatomy, tựa game chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn độc giả là một trong số đó. Không có dọa dẫm, không có những con quái vật gớm ghiếc chỉ chực lao vào góc nhìn của game thủ, thay vào đó, chính hinh ảnh và âm thanh sẽ khiến cho bạn phải sợ hãi đến mức không thể chịu nổi.

Chưa cần Resident Evil 7, chỉ cần chơi game kinh dị này cũng đủ để bạn són ra quần

Được phát triển bởi 1 người duy nhất, dung lượng của game cũng cực kỳ ngắn ngủi, chỉ khoảng hơn 70 MB mà thôi. Với lời đề tựa "căn nhà nào cũng bị ma ám", trong Anatomy, bạn sẽ lang thang trong một căn nhà, nhặt nhạnh những cuộn băng cassette để hiểu thêm về những biến cố khủng khiếp xảy ra trước đó. Chỉ dài 30 đến 45 phút, nhưng nhiều kết thúc sẽ được mở dựa vào những gì bạn đã làm trước đó.

Một người đã từng được chơi Anatomy chia sẻ: "Nếu như những tựa game kinh dị khác cho bạn bước vào trong một căn phòng, và một con quái vật lao ra hù bạn theo một cách khá rẻ tiền, thì tựa game này thì thầm vào tai bạn, rằng có thể có một con quái vật trong căn phòng bạn sắp bước vào.

Nó rất đơn giản chỉ cần ám thị để bạn trở nên nghi ngại, biến chính tâm lý của bạn trở thành thứ vũ khí chống lại bạn trong quá trình chơi. Ngắn gọn mà nói, Anatomy từ từ tạo ra không khí kinh dị đáng sợ, nhưng cùng lúc "bịt miệng" không cho phép bạn gào lên vì kinh hãi. Như vậy chẳng phải vô cùng khủng khiếp hay sao?"

Chưa cần Resident Evil 7, chỉ cần chơi game kinh dị này cũng đủ để bạn són ra quần

Chỉ cần ngần đó từ ngữ đánh giá, Anatomy đã ghi điểm rất mạnh trong cộng đồng fan game kinh dị. Nó không ghê tởm, cũng chẳng hù dọa, nhưng những câu từ trong game luôn khiến bạn run sợ, cẩn thận trong từng bước đi khi thưởng thức trò chơi có một không hai này.