Chưa cần đợi đến MSI 2022 hay Asiad 2022, ở thời điểm hiện tại, LCK đang tỏ ra thua kém "đại kình địch" LPL khá nhiều

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2022 11:55 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chưa cần đợi đến những cuộc đối đầu trực tiếp tại các sự kiện lớn, hiện tại, LCK còn phải học tập LPL rất nhiều.

Trong những ngày gần đây, cộng đồng LMHT thế giới, đặc biệt là fan LCK, đang tỏ ra vô cùng sốt ruột cũng như bức xúc. Bởi lẽ, KeSPA (Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc) đang liên tục có những bước xử lý "đi vào lòng đất" trong khâu tuyển chọn đội hình tham dự Asiad 2022 sắp tới. Dù rằng đã chốt danh sách 10 tuyển thủ tham dự vòng tuyển chọn cuối cùng từ lâu, nhưng cho đến hiện tại, KeSPA vẫn chưa cho khán giả một dấu hiệu gì là họ đã tìm ra đội hình phù hợp.

Chưa cần đợi đến MSI 2022 hay Asiad 2022, ở thời điểm hiện tại, LCK đang tỏ ra thua kém đại kình địch LPL khá nhiều - Ảnh 1.

10 tuyển thủ trong đợt tuyển chọn cuối cùng của KeSPA cho đội hình tuyển Hàn Quốc dự Asiad 2022

Và có thể nói, trong việc tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022 sắp tới nói riêng và những sự việc đã xảy ra ở giải Mùa Xuân năm nay nói chung, LCK đang cho thấy họ có những nước đi rất cồng kềnh và thậm chí, xét ra thì thua cả LPL - khu vực vốn nổi tiếng là có những luật lệ vô cùng hà khắc, cứng nhắc.

Chưa cần đợi đến MSI 2022 hay Asiad 2022, ở thời điểm hiện tại, LCK đang tỏ ra thua kém đại kình địch LPL khá nhiều - Ảnh 2.

LPL lại đang tỏ ra hiệu quả hơn thấy rõ

Điều hành giải đấu trong thời dịch bệnh: LPL 1-0 LCK

Ở cả Trung Quốc lẫn Hàn Quốc, tính đến thời điểm hiện tại, COVID-19 vẫn đang hoành hành. Và vì lẽ đó, giải đấu Mùa Xuân của 2 khu vực này chắc chắn cũng bị ảnh hưởng. Điển hình tiêu biểu chính là cho đến hiện tại, có lẽ chỉ còn mỗi DWG KIA là không có thông tin gì về việc tuyển thủ của họ bị nhiễm COVID-19. "Bức tường thành" tưởng như vô cùng vững chắc là T1 cũng đã nhiễm bệnh một loạt, trừ Gumayusi.

Chưa cần đợi đến MSI 2022 hay Asiad 2022, ở thời điểm hiện tại, LCK đang tỏ ra thua kém đại kình địch LPL khá nhiều - Ảnh 3.

Oner gục xuống đầy mệt mỏi sau trận chung kết vì bệnh và căng thẳng

Điều này làm dấy lên câu hỏi về công tác kiểm soát dịch bệnh của các đội tuyển nói riêng và của cả giải đấu nói chung. Thế nhưng, phía LCK, vì những quy tắc cứng nhắc, vẫn không ngay lập tức chuyển cả giải đấu sang thể thức offline. Hậu quả thì đã quá rõ ràng. Có lẽ chưa từng có 1 mùa nào, kể từ khi LCK chính thức có thể thức như hiện tại mà các đội phải sử dụng tuyển thủ từ học viện và đội Challengers nhiều như thế. Thậm chí, Fredit BRION còn từng có thời điểm nhiễm bệnh cả đội 1 lẫn đội 2.

Chưa cần đợi đến MSI 2022 hay Asiad 2022, ở thời điểm hiện tại, LCK đang tỏ ra thua kém đại kình địch LPL khá nhiều - Ảnh 4.

Toàn bộ đội 1 của BRO dương tính với COVID-19

Nhìn qua LPL, giải đấu này cũng từng tổ chức offline như LCK. Nhưng ngay khi có những dấu hiệu dịch bệnh quay lại, LPL ngay lập tức chuyển tất cả các trận sang thể thức online. Thậm chí, đã có tin đồn khu vực này sẵn sàng bỏ MSI 2022 để phục vụ cho công tác phòng chống dịch, cũng như không đặt mình vào thế bị động khi giải Mùa Hè 2022 cũng như Asiad rồi CKTG 2022 sẽ diễn ra nối tiếp nhau.

Và đặc biệt, cũng không có bất kỳ thông tin nào về việc các tuyển thủ tại LPL dương tính dù đây là khu vực vào dạng tâm dịch. Như vậy, ở khâu điều hành giải đấu trong thời dịch bệnh, LCK đã thua LPL 1 bàn.

Chưa cần đợi đến MSI 2022 hay Asiad 2022, ở thời điểm hiện tại, LCK đang tỏ ra thua kém đại kình địch LPL khá nhiều - Ảnh 5.

Trong khi LPL nhanh chóng chuyển ngay sang hình thức online khi vừa có dấu hiệu dịch bệnh trở lại

Tuyển chọn đội hình cho Asiad 2022: LPL 2-0 LCK

Những ngày qua, việc tuyển chọn đội hình cho Asiad 2022 của LCK đang gây ra rất nhiều tranh cãi. KeSPA liên tục bị lộ ra những nước đi rất cồng kềnh, những lịch trình khiến cả tuyển thủ lẫn chính khán giả Hàn Quốc cũng phải bức xúc. Thậm chí, chính KeSPA cũng phải sửa đi sửa lại những bản kế hoạch của mình.

Để rồi mới đây, theo như thông tin từ truyền thông Hàn, kế hoạch tập trung 10 tuyển thủ ở Gwangju đã phá sản và KeSPA đã phải gửi lời xin lỗi đến các tuyển thủ này, đặc biệt là Faker. Bởi lẽ, cách đây ít ngày, Faker đã lên tiếng khẳng định anh và các đồng đội T1 đang bị quá tải vì vừa phục vụ cho lịch trình ở T1, vừa phải "chạy theo" KeSPA.

Chưa cần đợi đến MSI 2022 hay Asiad 2022, ở thời điểm hiện tại, LCK đang tỏ ra thua kém đại kình địch LPL khá nhiều - Ảnh 6.

Faker khẳng định mình và các đồng đội T1 quá tải, không thể tập luyện hay leo rank hiệu quả vì lịch trình dày đặc

Và một lần nữa, LCK lại thất thế trước LPL trong khâu tuyển chọn này. Ở Asiad 2018, LPL rất đơn giản: chọn cả đội Royal Never Give Up làm đại diện cho tuyển LMHT quốc gia tham dự sự kiện này, và cộng thêm tuyển thủ Xiye từ Team WE và Meiko từ EDward Gaming. Phương thức tuyển chọn của LPL rất đơn giản: lấy đội mạnh nhất tại giải đấu quốc nội năm đó, và mọi chuyện được giải quyết, hợp tình hợp lý.

Chưa cần đợi đến MSI 2022 hay Asiad 2022, ở thời điểm hiện tại, LCK đang tỏ ra thua kém đại kình địch LPL khá nhiều - Ảnh 7.

Trong khi cách tuyển chọn của LMHT xứ Trung cho đội Asiad khá đơn giản, như ở năm 2018 là đội RNG + Xiye và Meiko

KeSPA có thể biện hộ rằng họ muốn tạo điều kiện cho tất cả các tuyển thủ tài năng nhất có cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia. Nhưng có 1 thực tế rằng: Ở LCK Mùa Xuân 2022, T1 là quá mạnh. Họ là tập thể tiệm cận sự hoàn hảo và chắc chắn, nếu KeSPA lựa chọn cả đội T1 thì cũng sẽ rất ít ai có ý kiến. Hoặc giả, KeSPA có thể ghép thêm Canyon - tuyển thủ duy nhất tỏ ra vượt trội hơn Oner. Và đó là đội hình chắc chắn sẽ rất được ủng hộ.

Chưa cần đợi đến MSI 2022 hay Asiad 2022, ở thời điểm hiện tại, LCK đang tỏ ra thua kém đại kình địch LPL khá nhiều - Ảnh 8.

Bây giờ KeSPA có chọn cả đội T1 có lẽ cũng không ai có ý kiến phản đối

Nhưng KeSPA đã không làm vậy. Để rồi giờ đây, khi sự việc đã rồi, chính các tuyển thủ mới là những người nhận hậu quả sau cùng khi vừa phải đối phó với lịch làm việc dày đặc, vừa không có hiệu quả. Chưa kể, nếu trong các giải sắp tới, những tuyển thủ T1 hay các cái tên khác thi đấu kém phong độ, chắc chắn hậu quả từ những pha xử lý cồng kềnh của những nhân vật đứng đầu LCK sẽ càng nặng nề. Và riêng việc này, LCK đã thua rất xa LPL rồi.

https://gamek.vn/chua-can-doi-den-msi-2022-hay-asiad-2022-o-thoi-diem-hien-tai-lck-dang-to-ra-thua-kem-dai-kinh-dich-lpl-kha-nhieu-20220420235255593.chn