Chủ tịch T1 khẳng định đội đã thua RNG vì thi đấu kém hơn hoàn toàn

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2022 02:21 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chủ tịch T1 đã lên tiếng về thất bại của đội trước RNG tại Chung kết MSI 2022.

Trong trận Chung kết MSI 2022, T1 đã thất bại trước Royal Never Give Up ngay trên sân nhà, qua đó chứng kiến đại diện LPL bảo vệ thành công chức vô địch MSI. Đây là thất bại khá cay đắng, nhất là khi 2 đội đã kéo trận Chung kết MSI 2022 qua đến tận ván 5. Tuy nhiên, với một số sai lầm ở game đấu quyết định, đặc biệt là trong khâu cấm/chọn, Faker và các đồng đội đã không thể giữ chiếc cúp vô địch MSI 2022 lại với LMHT xứ Hàn.

Highlights RNG vs T1 [GAME 5][CHUNG KẾT] [MSI 2022][29.05.2022]

Trong các bài phỏng vấn sau đó, HLV Polt lẫn Faker đều gây ít nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT. Cụ thể, nếu vị HLV của T1 khẳng định đội nhà thua là do kém may mắn khi không thể thắng trong phần tung đồng xu chọn bên, thì Faker lại cho rằng ping 35 có ảnh hưởng khá lớn, đồng thời khẳng định không tuyển thủ nào bên phía RNG thi đấu đủ gây ấn tượng cho anh. Phát biểu của HLV T1 lẫn Faker đều gặp phải nhiều ý kiến trái chiều khi không ít khán giả cho rằng phía T1 chỉ tìm lý do bao biện cho thất bại cũng như xem thường nỗ lực của RNG.

Chủ tịch T1 khẳng định đội đã thua RNG vì thi đấu kém hơn hoàn toàn - Ảnh 2.

HLV Polt cho rằng T1 thua do thiếu may mắn trong khi Faker cũng nhắc ping 35 như 1 trong những lý do khiến T1 thất bại trước RNG

Nhưng mới đây, CEO T1 là Joe Marsh lại chỉ thẳng vấn đề khiến T1 thất bại trước RNG. Cụ thể, vị CEO này có 1 bài đăng trên Twitter. Và trong phần bình luận, ông thẳng thắn: "Khi bạn thất bại, bạn phải nhìn thẳng vào vấn đề và nghĩ về những điều mà bạn đáng lẽ phải làm khác đi lúc đó. Những lý do như cấm/chọn... chỉ là 1 phần khiến chúng tôi thất bại. Mà chúng tôi thua chủ yếu vì RNG là đội đã thi đấu tốt hơn vào hôm đó. Không chỉ vì tung đồng xu hay ping 35. Chúng tôi đã bị đánh bại, thế thôi."

Chủ tịch T1 khẳng định đội đã thua RNG vì thi đấu kém hơn hoàn toàn - Ảnh 3.

CEO T1 lại khẳng định T1 thất bại thì lý do chính là do RNG đã thi đấu tốt hơn

Có thể nói, phát biểu của CEO T1 gần như trái ngược hoàn toàn với HLV Polt trước đó. Và trên thực tế, RNG quả thực đã chơi tốt hơn T1. Ngay cả khi ở bên Đỏ, mà theo HLV Polt là có ít lợi thế hơn, RNG cũng đã khiến T1 toát mồ hôi và phải nhanh chóng kết thúc ván đấu một cách vội vã. Rõ ràng, không chỉ vấn đề cấm/chọn hay may rủi mà thực tế, RNG đã thắng xứng đáng với những gì đã thể hiện trong trận Chung kết MSI 2022.

Chủ tịch T1 khẳng định đội đã thua RNG vì thi đấu kém hơn hoàn toàn - Ảnh 4.

CEO T1 khẳng định RNG thắng xứng đáng và T1 đã thi đấu kém

Trước mắt cả 2 đội là Mùa Hè 2022 và sau đó là CKTG 2022 và cơ hội để T1 lại đối đầu RNG vẫn còn rất nhiều. Tuy nhiên, bản thân các đội sẽ phải tiến bộ hơn và khán giả chắc chắn cũng mong chờ những màn trình diễn thuyết phục hơn, hấp dẫn hơn giữa 2 đội trong tương lai.

https://gamek.vn/chu-tich-t1-khang-dinh-doi-da-thua-rng-vi-thi-dau-kem-hon-hoan-toan-20220602102123592.chn