Chủ tịch HN: "Nếu Hà Nội mà bung và toang, hứa với các đồng chí, tôi chịu trách nhiệm"

PV Pháp luật & Bạn đọc| 03/12/2020 04:30 PM

 
  thích

Ông Chu Ngọc Anh cũng nhấn mạnh, không được vì Hà Nội đã qua 106 ngày không có ca mắc trong cộng đồng mà có tâm lý "ôi dịch ở tận đâu".

Chiều 2/12, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố.

Sau hơn hai tháng nhậm chức, đây là lần đầu tiên tân Chủ tịch Hà Nội tham gia cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Chủ tịch HN: Nếu Hà Nội mà bung và toang, hứa với các đồng chí, tôi chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp (Ảnh: HNP)

Theo ông Ngọc Anh, Hà Nội đã qua 106 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời, ông đánh giá đây là nỗ lực lớn, đóng góp lớn của cả hệ thống chính trị và người dân.

Tuy nhiên, đặt vấn đề tại TP.HCM đã ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng, giờ đã có người mắc Covid-19 ở ba quận khác nhau, trường hợp F1 đã đi nhiều nơi, ông Chu Ngọc Anh nói đây là thời điểm không cho phép sự chủ quan, càng không vì Hà Nội đã qua 106 ngày không có ca mắc trong cộng đồng mà có tâm lý "ôi dịch ở tận đâu".

"Giờ là lúc phải thể hiện trách nhiệm, nghiêm túc, phải cảnh giác cao độ, không được phép chủ quan, lơ là" - PV báo Tuổi trẻ ghi lời ông Chu Ngọc Anh tại cuộc họp.

Chỉ đạo về các nhiệm vụ cụ thể, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh lưu ý từ ca bệnh mới ở TP. Hồ Chí Minh đã có trường hợp liên quan ở Đà Nẵng và đó là nguy cơ không nhỏ. Vì vậy, trước hết, cần kiểm soát tình hình nhất là ở các nơi công cộng.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị quán triệt ngay các khuyến cáo của Bộ Y tế; đưa thông điệp "5K" vào cuộc sống như một thói quen của mọi cá nhân, gia đình, tổ chức.

Chủ tịch UBND TP đặc biệt nhấn mạnh, không thể bị động, sai sót, không để làn sóng thứ 3 dịch bệnh Covid-19 xảy ra ở Thủ đô.

"Trách nhiệm phải gắn với người đứng đầu. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cấp ủy từ quận huyện xuống tới các tổ dân phố. Để làm tốt hơn nữa thì phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay từ cơ sở, bởi công tác này là rất quan trọng", Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhắc nhở.

Nhấn mạnh vai trò người đứng đầu trong phòng, chống Covid 19, ông Chu Ngọc Anh cam kết: "Nếu Hà Nội mà bung, mà toang, hứa với các đồng chí tôi chịu trách nhiệm", sau đó bổ sung thêm: "Mà chả hứa tôi cũng chịu trách nhiệm. Phải rõ trách nhiệm ra. Gắn với trách nhiệm người đứng đầu".

"Chúng ta đã làm tốt rồi thì cứ kế thừa và phát huy. Chỉ cần anh em phát huy được tinh thần và ý thức đúng mức thôi, bởi Hà Nội "ngon" lắm. Không có địa phương nào mà tuần nào Ban chỉ đạo cũng hoạt động, kiểm soát tình hình. Từ 5/11 đến giờ, 5 tổ công tác tập trung cao độ. Anh em không lơ là", báo Thanh niên ghi lời ông Chu Ngọc Anh.

Tổng hợp