Chủ tịch hãng phần cứng MSI bất ngờ tử vong vì tai nạn, game thủ thế giới đồng loạt bày tỏ sự tiếc nuối

Gia Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 08:44 PM

 
  thích

Nguyên nhân của cái chết của CEO MSI được cho là bởi chấn thương vùng đầu do ông ngã từ nhà cao tầng.

Đối với những người quan tâm đến lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là phần cứng PC thì cái tên MSI đã quá quen thuộc. Từ card đồ họa, bo mạch chủ, laptop... phải nói hãng đã có một chỗ đứng vững chắc trong lòng những người đam mê công nghệ.

Chủ tịch hãng phần cứng MSI bất ngờ tử vong vì tai nạn, game thủ thế giới đồng loạt bày tỏ sự tiếc nuối - Ảnh 1.

Ông Sheng-Chang Chiang (bên trái).

Bất ngờ vào ngày 7/7, các trang tin từ Đài Loan đã xác nhận rằng CEO của MSI là ông Sheng-Chang Chiang đã qua đời ở tuổi 56.

Nguyên nhân của cái chết là do chấn thương tại vùng đầu khi ông ngã từ toà nhà cao tầng. Được biết, ông Sheng-Chang Chiang mới nhận chức vụ từ tháng 1/2019.

Chủ tịch hãng phần cứng MSI bất ngờ tử vong vì tai nạn, game thủ thế giới đồng loạt bày tỏ sự tiếc nuối - Ảnh 2.

Khi nghe tin vị CEO này qua đời, nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì MSI là nhãn hiệu họ yêu thích nhất. Nhiều nhóm hội về gaming gear tại Việt Nam cũng khá sốc khi biết tin trên.

Chủ tịch hãng phần cứng MSI bất ngờ tử vong vì tai nạn, game thủ thế giới đồng loạt bày tỏ sự tiếc nuối - Ảnh 3.

MSI (tên đầy đủ: Micro-Star International Co., Ltd) là một tập đoàn công nghệ thông tin đa quốc gia có trụ sở chính ở Tân Bắc, Đài Loan. Logo của công ty là con rồng màu đỏ. MSI chuyên thiết kế, phát triển và cung cấp phần cứng máy tính, các sản phẩm và dịch vụ có liên quan bao gồm laptop, bo mạch chủ, card đồ họa, máy tính all-in-1, máy chủ, máy tính công nghiệp, thiết bị ngoại vi, các sản phẩm thông tin giải trí trên xe ôtô...

Về eSports, MSI tài trợ cho nhiều tổ chức cũng như giải đấu lớn trên thế giới.