"Chủ tịch" Faker lên tiếng dằn mặt G2: "Chỉ cần chuẩn bị kỹ càng, T1 sẽ khiến họ ăn hành"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2022 09:18 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cuộc chạm trán giữa T1 và G2 Esports có vẻ như đã nóng lên ngay khi vòng Khởi Động MSI 2022 kết thúc.

Vào ngày hôm qua - 15/5 thì các trận đấu cuối cùng của vòng Khởi Động MSI 2022 đã chính thức khép lại với không có nhiều sự bất ngờ. Ở vị trí đầu bảng A của T1 thì đội tuyển này tiếp tục thể hiện sự thống trị tuyệt đối với 3 chiến thắng và kết thúc giai đoạn Khởi Động với thành tích bất bại giống G2 và RNG. Trong khi đó đại diện VCS - SGB cũng hạ gục những đối thủ trực tiếp là DFM và AZE để có được tấm vé còn lại tiến vào vòng Hỗn Chiến.

Chủ tịch Faker lên tiếng dằn mặt G2: Chỉ cần chuẩn bị kỹ càng, T1 sẽ khiến họ ăn hành - Ảnh 1.

Không rõ là do vô tình hay cố ý mà người phỏng vấn Faker sau khi vòng Khởi Động kết thúc lại là đồng đội cũ Bang. Có lẽ vì đã quá hiểu "chủ tịch" nên Bang đã ngay lập tức đặt ra những câu hỏi nóng nhất liên quan tới những cuộc chạm trán nảy lửa sắp tới giữa T1 và G2, RNG. Về phía "chủ tịch" Faker thì anh tỏ ra vô cùng tự tin vào việc có thể hạ gục cả 2 đối thủ nặng ký này ở vòng Hỗn Chiến sắp tới.

Chủ tịch Faker lên tiếng dằn mặt G2: Chỉ cần chuẩn bị kỹ càng, T1 sẽ khiến họ ăn hành - Ảnh 2.

Hỏi: Hình như có một sự tương phản trong đội hình T1 hiện tại khi đồng đội của bạn không có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

T1 Faker: Có một số người tới từ những đội khác, số còn lại thì được đào tạo qua hệ thống của T1. Tôi nghĩ họ đã điều chỉnh bản thân cực kỳ tốt, không chỉ tại CKTG năm ngoái mà tại kỳ MSI này luôn.

Hỏi: Bạn có kế hoạch gì khi đấu với G2 và RNG không? Đặc biệt là với G2 khi đây là một trận "báo thù" đúng không?

T1 Faker: Dù chúng tôi đã thua G2 vài năm trước nhưng T1 hiện giờ là một team khác hoàn toàn. Chỉ cần chuẩn bị kỹ càng thì tôi tin là T1 sẽ hạ gục G2 mà không gặp vấn đề gì. Với RNG thì cũng lâu rồi chúng tôi chưa gặp lại họ. Tuy nhiên kế hoạch thì vẫn không hề thay đổi đâu.

Chủ tịch Faker lên tiếng dằn mặt G2: Chỉ cần chuẩn bị kỹ càng, T1 sẽ khiến họ ăn hành - Ảnh 3.

Không chỉ thời điểm hiện tại mà ngay từ lúc G2 và T1 được xác định là sẽ tới MSI 2022 thì cuộc đấu giữa hai đội tuyển này đã trở thành chủ đề nóng rồi. Bên cạnh yếu tố phong độ thì quá khứ và phần nào đó là "thù hận" giữa hai đội tuyển này khiến cho người ta phải chú ý tới họ. Có lẽ chẳng ai có thể quên được một "Super team" SKT T1 khi đó lại bị G2 Esports hạ gục ở Bán Kết MSI 2019 với quân bài Pyke Đường Trên.

Thậm chí chính G2 Esports cũng là đội đã hạ gục SKT T1 một lần nữa ở Bán Kết CKTG 2019 và khiến cho "Super team" của LCK chính thức tan rã. Sau đó đội tuyển này đã phải "đập đi xây lại" đội hình của mình và kết quả là chúng ta có một đội hình T1 mạnh mẽ với những tuyển thủ cực kỳ trẻ tuổi ở thời điểm hiện tại. Về phần G2 thì bản thân họ cũng đã thay đổi rất nhiều so với năm 2019 đó nên cuộc chạm trán sắp tới giữa T1 và G2 "mới" hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Chủ tịch Faker lên tiếng dằn mặt G2: Chỉ cần chuẩn bị kỹ càng, T1 sẽ khiến họ ăn hành - Ảnh 4.

Faker và Caps (và Jankos) là những người hiếm hoi còn gắn bó với T1 và G2 kể từ kỳ MSI 2019 "điên rồ" đó

https://gamek.vn/chu-tich-faker-len-tieng-dan-mat-g2-chi-can-chuan-bi-ky-cang-t1-se-khien-ho-an-hanh-20220516090022867.chn