Chủ quán net Việt sang kêu hàng xóm tăng giá thêm 500đ/h và cái kết đắng

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2017 06:31 PM

 
  thích

Việc tăng giá quán net tại Việt Nam theo diện rộng là vô cùng khó khăn, điển hình như câu truyện trong bài viết này.

Trong tình trạng cạnh tranh gát gao như hiện nay của ngành kinh doanh quán net thì giá cả mặt bằng chung đã bị giảm xuống cực thấp. Vì vậy bất kỳ chủ quán net nào cũng muốn tăng giá dịch vụ lên nhằm tối ưu, bổ xung lợi nhuận vốn đã ít ỏi.


(Ảnh minh hoạ).

(Ảnh minh hoạ).

Rõ ràng là một người duy nhất thì chẳng thể tăng giá mặt bằng chung lên được mà phải có sự thống nhất của các quán net trong cả một khu vực, từ đó kéo rộng ra quận huyện, thành phố rồi cả nước. Thế nhưng quả thực là việc này vô cùng khó khăn, điển hình như một chủ kinh doanh muốn cùng hàng xóm tăng lên chỉ 500 đồng thôi nhưng đã vô cùng khó khăn rồi:

"Sang kêu hàng xóm tăng giá lên thêm 500 đ/h mà nó làm ngay câu "Để giá cũ còn **o có khách, tăng lên thì ngồi đuổi ruồi cả ngày à. Ông thích tăng thì đi mà tăng tui **o tăng". Theo các bác có nên 1 mình mình tăng giá không?".

Quả thực rằng đây là một cái kết cực 'đắng' cho chủ quán net này, mặc dù có ý tốt muốn tăng giá, thêm lợi nhuận chung cho mọi người nhưng ngay lập tức đã bị vị hàng xóm hiểu lắm là 'gài bẫy' và đối đáp bằng thái độ chẳng thân thiện chút nào.

Chắc chắn rằng nếu muốn tăng giá thêm để nâng mặt bằng chung dịch vụ các quán net thì các chủ kinh doanh sẽ phải tạo dựng một hiệp hội riêng cho tất cả mọi người chứ chẳng thể làm theo cách tự phát được bởi sự nghi kỵ lẫn nhau trong một thời gian dài cạnh tranh.

Kinh nghiệm xương máu mà bất kỳ chủ quán net nào cũng cần thuộc lòng nếu không muốn có nhiều 'ghế trống'