Chủ quán net Việt gửi cả quán cho người mới quen trông nom để... đi chơi Tết: Nguy cơ bay cả cơ nghiệp

RED  - Theo Helino | 07/02/2018 07:30 PM

Thật khó tin khi chủ quán net này lại gửi gắm cả cơ nghiệp trị giá không ít tiền cho người mới quen được 20 ngày.

Câu chuyện vô cùng khó tin khi một chủ quán net đưa ra ý tưởng cho người vừa mới quen khoảng 20 ngày trông nom trong dịp Tết sắp tới đây và sẽ ăn chia tiền lợi nhuận là 40 - 60. Anh này cho rằng việc đóng cửa phòng máy trong vài ngày là khá 'phí phạm', đồng thời sẽ khiến cho khách quen phật lòng nên muốn nhờ người trông giúp!

"Các bác ạ em đã lấy đc nợ rùi ạ tổng là 3.900.000 vnd và em ấy Tết này không về quê ăn Tết cũng không có chỗ nào đi cả nên em bảo ở lại trông quán cho anh về việt ăn tết. Và em ấy đã đồng ý mai em bảo vợ ra chợ mua quần áo cho em ý đón tết. Và em nói với em nó là trông giúp anh thì tổng doanh thu của quán anh chia em 40% còn anh phải trả điện nước thuê nhà mạng... nên anh lấy 60%.

Theo các bác thì em làm vậy có sai không? Em thì cũng hơi run vì không quen biết sâu với em nó nhưng em cứ nghĩ đơn giản thế này thôi mình cho đi cái gì thì chắc mình sẽ nhận đc cái ấy thôi quan trọng là sớm hay muộn thôi. Giao cả cơ nghiệp cho người lạ mới quen 20 ngày. Thôi số trời vậy".

Quả thực là đoạn tâm sự này đã khiến cho rất nhiều chủ quán net khác bị choáng bởi sự gan dạ tới mức 'ngây thơ' của nhân vật chính. Thật không thể hiểu nổi tại sao anh ta có thể giao cơ nghiệp cho một người chỉ mới quen được 20 ngày, thậm chí chơi ở quán và nợ tới 3,9 triệu đồng mãi mới trả!

Rất nhiều chủ quán đã lên tiếng khuyên răn rằng anh ta có thể sẽ mất cả cơ nghiệp, phải mua lại toàn bộ dàn máy mới nếu như cứ quyết tâm thực hiện cuộc giao dịch kỳ lạ này: "Ôi trời, mạo hiểm quá ạ, xã hội này không tin ai được đâu bác, với cả thuê nó trông quán thì lương tính theo ngày hoặc theo giờ chứ ai lại chia 6/4 như vậy, tiền bạc bác quản lý sao nhỉ".

Rõ ràng là chủ quán net này quá tin người, để giao phó trông quán cần phải hết sức quen thân chứ không phải cứ đơn giản ở lại quán là được. Chẳng may trường hợp xấu nhất xảy ra người đó gọi xe tải đến bốc sạch cả dàn máy là anh ta sẽ... trắng tay sau Tết, tiền doanh thu chẳng thấy đâu mà vốn liếng cũng bay luôn.

"Để tui kể cho: Gần nhà tui có quán game cũng gặp trường hợp 1 thằng chơi net lì vậy, hỏi mới biết là đi bụi nên chủ quán thương cho ở lại làm nhân viên coi quán, cho ăn ngủ chung trong nhà coi nó như anh em, đến 1 ngày chủ quán bận việc đi xa, ở nhà nó luộc hẳn cả quán xong chủ quán về phải thuê dân xã hội tìm tung tích nó.. đến nay vẫn không tìm được... Game thủ đa số là hiền lành nhưng 1 số khi rơi vào túng quẫn và lòng tham trỗi dậy thì khó đoán được lắm" - Câu chuyện hết sức khó đỡ về trường hợp bị người quen lừa.

Chỉ vì món lợi khoảng vài triệu đồng tiền doanh thu vài ngày Tết, chủ quán nay đang tính toán để mất vài trăm triệu đồng (thậm chí là cả tỷ đồng) đầu tư dàn máy, quả thực là quá nguy hiểm và kỳ lạ...

Lợi dụng người chơi net bên cạnh ngủ quên, tên này trộm mất tai nghe rồi tẩu thoát