Chủ quán net phát khùng khi tự nhiên xuất hiện đối thủ cạnh tranh sừng sỏ

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/10/2016 05:26 PM

Việc cạnh tranh giữa các quán net luôn là điều đau đầu bởi số lượng mọc lên ngày một nhiều với giá thành khá rẻ mạt.

Với nhiều chủ quán net đang kinh doanh thì chắc chắn việc xuất hiện thêm đối thủ cạnh tranh cực mạnh luôn là điều đáng lo ngại. Điều đau đầu nhất chính là phòng máy của mình đã hoạt động một thời gian, cơ sở vật chất xuống cấp, cấu hình cũng không còn mạnh, chuột bàn phím, bàn ghế đều đã 'tã' thì làm sao có thể 'so tài' được với quán mới mở?

Một chủ quán net mới đây đã mang tâm sự 'đau đáu' này gửi lên mạng xã hội để nhận được những lời khuyên đến từ đồng nghiệp khắp nơi:

Chủ quán net phát khùng khi tự nhiên xuất hiện đối thủ cạnh tranh sừng sỏ

"Các bác cho em xin kinh nghiệm cạnh tranh đi. Bên cạnh nhà em có thằng ôn chuẩn bị khai trương rồi. Em nghĩ đến thôi cũng thấy đau hết cả tâm can. Quán em mở được hơn 1 năm rồi. Máy móc không còn ngon nữa. Diện tích thì hơi chật. Vật chất thì thiếu thốn. Chả biết cạnh tranh như thế nào đây?

Cũng mới chỉ thay lô bàn thôi chứ chưa có điều kiện nâng cấp cả dàn máy. Với cả cũng chỉ biết hạ giá net và giá dịch vụ xuống thôi chứ chưa biết làm gì nữa. Nẫu ruột, 1 làng bé tí ti 2 quán nét. Thằng ấy lại là kẻ thù trong quá khứ của em chứ. Ghét nó mà nhìn thấy nó thở thôi cũng thấy phí không khí.

Đã thế ngày nào thằng đấy cũng cử mật thám nên dò la nói móc mỉa bọn game thủ nhà em chứ. Hôm qua em treo biển giảm giá giờ chơi nó làm câu "bà giảm thế chứ giảm nữa cũng không có khách nào đâu". Trong khi bên trong đang full. Điên thế chứ!".

Điều 'khốn khổ' của chủ quán net này chính là đối thủ cạnh tranh đã có hiềm khích từ lâu, hơn nữa khu vực cũng nhỏ mà lại thường xuyên đụng chạm... Tuy vậy, để giải quyết vấn đề này cũng không quá khó, chỉ cần biết tập trung vào đối tượng mình mong muốn:

Chủ quán net phát khùng khi tự nhiên xuất hiện đối thủ cạnh tranh sừng sỏ

"Sao phải vậy bạn ơi, phúc ai người đó hưởng mà. Tuy nhiên mình cũng chia sẻ 1 ít kinh nghiệm vì xung quanh chỗ mình là xấu nhất (lọt khe)... Bạn không phải nâng cấp máy móc làm gì nếu như hiện tại nó đáp ứng đủ yêu cầu của các game HOT hiện tại là FIFA VS LOL, Đột Kích. Bạn tập trung vào chuột bàn phím tai nghe (mấy cái này nâng cấp nó sẽ nhẹ nhàng hơn) tập trung vào khách quen nhé, chăm sóc kỹ vào, rồi mỗi tháng đều đặn nạp nhân đôi cho hội viên (mặc dù thu nhập mình bị giảm nhưng nó đảm bảo lượng khách ổn định). Mình bị mấy ông nhiều của không thích tiền mở phòng máy phá, nhưng hiện tại khách của mình vẫn ổn định và chấp hết cả bọn mới mở phòng máy ngay cạnh, kể cả chặn khách của mình" - Chia sẻ vô cùng đáng giá của một chủ quán net khác.

Thật vậy, các chủ quán net nên tập trung đầu tư vào dịch vụ, chú ý đáp ứng tốt lượng khách quen để duy trì lượng khách ổn định là có thể cạnh tranh sòng phẳng với các phòng máy mới mở mà không nghi kỵ điều gì. Thực chất mọi người tới chơi là để tìm sự thoải mái chứ không phải máy tính siêu mới siêu mạnh, chỉ cần có chiến thuật hợp lý là sẽ thành công trong việc kinh doanh!

Sau 2 năm chiến đấu, một chủ quán net thanh lý máy và thốt lên "nhẹ cả người"