Chủ quán net chuyển sang dùng tài khoản hoàn toàn và hiệu quả bất ngờ

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2017 06:12 PM

Những lợi ích của việc tạo tài khoản đã được nhiều chủ quán net biết rõ từ lâu như khó bị bùng tiền, dễ quản lý phòng máy hơn khi không cần phải trông cửa suốt ngày.

Đối với các quán net tại Việt Nam thì các chương trình quản lý phòng máy đã quá quen thuộc và việc tạo tài khoản để chơi được cũng hết sức bình thường. Trong nhiều năm qua có rất nhiều chủ kinh doanh đã áp dụng hình thức bắt buộc tạo account mới chơi được. Nhưng bên cạnh đó vẫn có không ít người vẫn 'mở máy' để 'tính tiền' nhằm thu hút khách hàng vãng lai hay những người lười tạo tài khoản.

Thực tế thì những lợi ích của việc tạo tài khoản đã được nhiều người biết rõ từ lâu như khó bị bùng tiền, dễ quản lý phòng máy hơn khi không cần phải trông cửa suốt ngày. Thế nhưng rõ ràng việc 'bật máy' vẫn có sức hút riêng trong việc thu hút một số khách hàng 'lười biếng' hay đơn giản là khách không thường xuyên.


Các phần mềm quản lý với hệ thống tài khoản đã có từ lâu, nhưng nhiều chủ quán net chưa áp dụng.

Các phần mềm quản lý với hệ thống tài khoản đã có từ lâu, nhưng nhiều chủ quán net chưa áp dụng.

Mới đây một chủ quán net đã chia sẻ về độ 'sướng' bất ngờ khi quyết định chuyển hoàn toàn việc quản lý sang kiểu phải tạo tài khoản và thốt lên rằng quá tiện lợi và 'nhàn nhã', tránh được vô số rắc rối trước đây anh đã từng khổ sở:

"Nhà em bắt đầu cho chơi 100% tài khoản không bật máy từ hôm qua, cảm giác đầu tiên là tại sao nhàn nhã thế này mà các cụ vẫn cứ bật máy nhỉ? Chứng tỏ trước kia vẫn ngu, bật máy các kiểu không chú ý cái là nó đi mất tìm không ra. Giờ thì vào không chơi tài khoản thì nghỉ cho khỏe. Chia sẻ với các bác để các bác cứng rắn lên trong cái chuyện tài khoản bởi sẽ nhàn thân và chuyện này cũng dễ thực hiện.

P/S: 1 thanh niên từng bị khách bật máy chơi song trốn chia sẻ kaka".

Tuy tiện lợi là vậy song nhiều chủ quán net vẫn cho rằng việc kinh doanh kiểu 'bật máy' cũ sẽ kiếm được doanh thu cao hơn và sẵn sàng chịu khổ một chút để kiếm thêm:

"Bật máy gặp thằng lom dom 5k một thì quá nhục, nhất là lúc đang chơi game. Còn trông máy mà để nó chạy thì vứt. 1 năm cũng có 1 đến 2 lần là cùng, mà toàn thằng vài ngàn, còn thằng to to là phải xin tiền luôn và canh gác cẩn mật".


Việc dùng tài khoản 100% sẽ giúp chủ quán net dễ quản lý hơn (ảnh minh hoạ).

Việc dùng tài khoản 100% sẽ giúp chủ quán net dễ quản lý hơn (ảnh minh hoạ).

Vấn đề này thực chất không 'mới' cho lắm, song vẫn là một trong số những lựa chọn mà các chủ quán net nên cân nhắc để cải thiện việc kinh doanh, quản lý quán của mình thay vì than khổ sở như nhiều trường hợp trước đây.

Những tư thế ngủ bá đạo nhất của game thủ tại quán Net