Chủ quán net chua chát nói lời chia tay sau 12 năm gắn bó với nghề

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2017 08:23 PM

Một chủ quán net có tới 12 năm gắn bó với nghề đã phải chua xót nói lời chia tay với toàn bộ những người đồng nghiệp để chuyển sang ngành khác 'dễ sống' hơn.

Những ngày tháng tươi đẹp của nghề kinh doanh quán net tại Việt Nam có lẽ đã trôi qua và hiện tại các chủ phòng máy đang phải vật lộn để tồn tại giữa thế giới cạnh tranh khốc liệt của thời điểm hiện tại. Không ít những chủ quán net đã phải chua chát nói lời chia tay ngành nghề mình đã gắn bó nhiều năm để làm giàu cũng như nuôi sống gia đình bởi ngày nay chẳng còn 'miếng ngon' nữa.

Gần đây, một chủ quán net có tới 12 năm gắn bó với nghề đã phải chua xót nói lời chia tay với toàn bộ những người đồng nghiệp để chuyển sang ngành khác 'dễ sống' hơn.

Có vẻ như nhân vật chính của chúng ta đã phải chịu đựng rất nhiều đắng cay trong 12 năm làm nghề nên mới khẳng định rằng mình đã 'quá đủ' với công việc 'ngồi mát ăn bát vàng' này.

Quả thực, ngành kinh doanh game net này từ trước tới nay bị rất nhiều soi mói từ xã hội và phần lớn đều cho rằng đây là công việc dễ dàng kiếm tiền và nhàn hạ chẳng phải làm gì. Tuy nhiên phải 'ở trong chăn mới biết chăn có rận' khi không ít người từng làm nghề chia sẻ rằng đây thực sự là một kiểu kiếm tiền như... đi tù bởi sự khổ sở vì mất tự do mà nó mang lại.

Đơn giản là các chủ quán net nhỏ chẳng thể có thời gian đi đâu nổi vì phải trông quán, tụ tập bạn bè vô cùng khó khăn, thậm chí không chăm sóc nổi cả gia đình mình. Đó là còn chưa kể tới cả loạt những khó khăn hiện tại như cạnh tranh không lành mạnh, thi thoảng máy móc bị hỏng hóc hay gặp phải những vị khách hàng trời ơi đất hỡi...

Cận cảnh phương thức 'hack' thẻ game tại quán net: Rất tinh vi và khó đề phòng