Chủ nhân acc LMHT bạc tỷ đã 'chuộc' được tên cũ: 'Duyên chưa hết, vẫn ở lại cùng anh em'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2020 04:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Câu chuyện về tài khoản LMHT khủng nhất Việt Nam đã khép lại với một kết thúc có hậu.

Như chúng tôi đã đưa tin, vừa qua, chủ nhân của một trong những tài khoản LMHT "bạc tỉ" khủng nhất Việt Nam, thường được biết đến với nick-name "Beer" đã bất ngờ thông báo rao bán tài khoản, nghỉ game do bị mất tên ingame.

Lý do là bởi sau một thời gian dài không hoạt động, IGN của tài khoản này đã bị vô hiệu hóa, và khi đăng nhập lại thì chủ tài khoản bị buộc phải đổi IGN mới. Vô tình, trong quãng thời gian đó, cái tên Beer lại được một game thủ khác sử dụng, nên chủ nhân tài khoản này đã không thể lấy lại tên cũ.

Quá chán nản vì nick-name gắn bó với mình trong LMHT gần chục năm trời bị mất, anh đã tuyên bố nghỉ game và rao bán tài khoản full item bao gồm: skin, Đa sắc, Biểu cảm, Linh thú...

Chủ nhân acc LMHT bạc tỷ đã chuộc được tên cũ: Duyên chưa hết, vẫn ở lại cùng anh em - Ảnh 1.
Chủ nhân acc LMHT bạc tỷ đã chuộc được tên cũ: Duyên chưa hết, vẫn ở lại cùng anh em - Ảnh 2.
Chủ nhân acc LMHT bạc tỷ đã chuộc được tên cũ: Duyên chưa hết, vẫn ở lại cùng anh em - Ảnh 3.
Chủ nhân acc LMHT bạc tỷ đã chuộc được tên cũ: Duyên chưa hết, vẫn ở lại cùng anh em - Ảnh 4.

Bài đăng rao bán acc của chủ nhân tài khoản LMHT khủng nhất Việt Nam

Tuy nhiên sau đó không lâu, game thủ này đã đăng tải một bài viết khác, tuyên bố "bỏ boom" và rút lại thông báo nghỉ game. Lý do là bởi IGN Beer đã được hoàn lại chủ cũ.

Số là sau khi đăng bài rao bán tài khoản, thông tin về việc game thủ này bị mất tên ingame đã được cộng đồng game thủ chia sẻ nhiệt tình, với mục đích giúp anh tìm được chủ nhân của IGN "Beer" hiện tại.

Sau đó, game thủ hiện đang sở hữu cái tên "Beer" cũng đã lộ diện, và rất nhanh chóng đồng ý trao trả lại nick-name này cho chủ cũ.

Trong bài viết này, chủ nhân tài khoản siêu khủng nói trên cũng cho hay, đã có game thủ hỏi mua tài khoản với giá 300 triệu VND, tuy nhiên do đã sớm lấy lại tên ingame nên cuộc giao dịch này đành phải gác lại.

Chủ nhân acc LMHT bạc tỷ đã chuộc được tên cũ: Duyên chưa hết, vẫn ở lại cùng anh em - Ảnh 5.

Về phía game thủ vừa trao trả lại nick-name Beer, anh chàng cũng đưa ra lời giải thích rằng việc đặt IGN Beer chỉ là do tình cờ, ban đầu khi mua thẻ đổi tên thì tính đặt là Bear, nhưng do bị trùng nên viết lái thành Beer do hai từ này đọc gần giống nhau.

Ngoài ra, game thủ này cũng chia sẻ rằng cái giá để chủ nhân cũ của IGN Beer đưa ra để lấy lại nick "coi như ông ấy mời tôi một ly cafe Dubai (loại cà phê "dát vàng" với giá trị khoảng trên 500.000 VND/ly)."

Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng dẫu sao thì điều này cũng không mấy quan trọng, bởi cả hai phía đều bày tỏ thái độ hòa nhã, "thuận mua vừa bán", một người thì mong lấy lại IGN quen thuộc và người còn lại thì có thiện chí trả lại nick-name, vậy nên việc chi ra một chút phụ phí để hỗ trợ đổi tên cũng là đẹp cả đôi đường.

Chủ nhân acc LMHT bạc tỷ đã chuộc được tên cũ: Duyên chưa hết, vẫn ở lại cùng anh em - Ảnh 6.

Ngay sau thông báo của chủ nhân IGN Beer, cộng đồng game thủ đã rần rần gửi lời chúc mừng anh sau khi câu chuyện đã tìm được một cái kết có hậu. Là một nhân vật có ảnh hưởng và đóng góp lớn trong cộng đồng, việc game thủ kỳ cựu này tuyên bố giải nghệ thực sự là một tổn thất khá lớn, vậy nên dù việc lấy lại IGN và rút lại lời tuyên bố giải nghệ, bán acc là hành động "bỏ boom anh em", nhưng lại chẳng ai cảm thấy phiền lòng về điều này cả.

Chủ nhân acc LMHT bạc tỷ đã chuộc được tên cũ: Duyên chưa hết, vẫn ở lại cùng anh em - Ảnh 7.

Cộng đồng game thủ chia vui cùng game thủ gạo cội này sau khi nhận lại IGN và rút lại tuyên bố giải nghệ