Chủ nhà Indonesia lại làm khó, game thủ Việt không thể xem trực tiếp các trận đấu của LMHT Việt Nam tại ASIAD 2018

Loris CarryUs  - Theo Helino | 27/08/2018 10:52 AM

Dù đã mong đợi từ lâu, nhưng cuối cùng fan hâm mộ LMHT Việt Nam lại phải thất vọng khi chủ nhà Indonesia không cho phép trực tiếp các trận đấu của VIệt Nam tại ASIAD 2018

Như chúng tôi đã đưa tin, vào 10h sáng ngày hôm nay 27/8, bộ môn LMHT tại ASIAN Games (ASIAD) 2018 sẽ chính thức khởi tranh, với lượt trận đầu tiên của Bảng A - Bảng đấu có sự góp mặt của Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, 2 trận đấu tại Bảng A là Trung Quốc - Kazakhstan và Hàn Quốc - Việt Nam sẽ diễn ra cùng giờ (10h), và dĩ nhiên, cộng đồng game thủ Việt chỉ đổ dồn sự quan tâm tới trận đấu của đội tuyển LMHT Việt Nam và đếm ngược từng phút để được theo dõi trận đấu này.

Chủ nhà Indonesia lại làm khó, game thủ Việt không thể xem trực tiếp các trận đấu của LMHT Việt Nam tại ASIAD 2018 - Ảnh 1.

Lịch thi đấu bộ môn LMHT ASIAN Games ngày 27/8

Tuy nhiên, ngay tại thời điểm hiện tại, cộng đồng game thủ Việt Nam đang vô cùng hoang mang khi không tìm được bất kỳ một kênh truyền hình nào phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Kênh Youtube của VTC Now hiện chỉ trực tiếp trận đấu cùng giờ là Trung Quốc và Kazakhstan, trong khi kênh thể thao VTC3 cũng không có dấu hiệu sẽ phát sóng bộ môn LMHT.

Vấn đề này đang khiến cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam hết sức khó hiểu và phẫn nộ, bởi kể từ thời điểm Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC giành được bản quyền phát sóng ASIAN Games 2018 thì tất cả game thủ đều ngày đêm chờ đợi để được chứng kiến màn trình diễn của các tuyển thủ trong màu áo LMHT Việt Nam.

Chủ nhà Indonesia lại làm khó, game thủ Việt không thể xem trực tiếp các trận đấu của LMHT Việt Nam tại ASIAD 2018 - Ảnh 2.

Tuy nhiên kênh Youtube của VTC Now chỉ tường thuật trận đấu giữa Trung Quốc và Kazakhstan

Bên cạnh đó, cả BLV Mạnh An và BLV Khánh Hiệp của VETV - Những người sẽ tham gia bình luận giải đấu LMHT tại ASIAN Games năm nay, cũng bất ngờ hé lộ nguyên nhân khiến các trận đấu của Việt Nam không được trình chiếu.

Theo BLV Đức Mạnh, phía chủ nhà Indonesia đã không chia sẻ toàn bộ hình bản quyền hình ảnh của các trận đấu LMHT ASIAD 2018 mà chỉ cho phép nhà đài VTC tiếp sóng một số trận đấu "tâm điểm", và theo một cách định nghĩa khá khó hiểu, thì có lẽ phía Indonesia cho rằng trận thư hùng giữa Hàn Quốc và Việt Nam sẽ không quan trọng bằng trận đấu giữa Trung Quốc và Kazakhstan.

Chủ nhà Indonesia lại làm khó, game thủ Việt không thể xem trực tiếp các trận đấu của LMHT Việt Nam tại ASIAD 2018 - Ảnh 3.

Trước đó, BLV Đức Mạnh cũng đã chia sẻ thông tin rằng có thể các trận đấu LMHT có đội tuyển Việt Nam sẽ không được tiếp sóng

Và thậm chí trong 3 ngày thi đấu của bộ môn LMHT, có thể chúng ta chỉ có 1 đến 2 lần may mắn được chứng kiến đội tuyển Việt Nam thi đấu mà thôi.

Trong khi BLV Mạnh An thì liên tục đăng tải Status bày tỏ sự thất vọng cũng như nói lời xin lỗi với cộng đồng fan hâm mộ Việt Nam, khi mà VTC cũng như VETV có thể sẽ phải bỏ lỡ tới 90% các trận đấu của đội tuyển Việt Nam do bị phía chủ nhà Indonesia bất ngờ làm khó.

Chủ nhà Indonesia lại làm khó, game thủ Việt không thể xem trực tiếp các trận đấu của LMHT Việt Nam tại ASIAD 2018 - Ảnh 4.

BLV Mạnh An bày tỏ sự bức xúc và thất vọng về vấn đề trên.