Chủ clan Đột Kích dùng hack ở quán net bị quay clip, lên mạng “văn vở” đổ lỗi do say

1337  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2017 04:30 PM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: VTC Game NPH:

Game thủ Moschino – chủ clan Freestyl3 trong Đột Kích bị quay clip đang sử dụng hack wall ở quán net, liền lên mạng đổ lỗi do hôm đó say và hứa sẽ live stream chứng tỏ khả năng thật của bản thân.

Cộng đồng game thủ Đột Kích đang xôn xao về một clip được quay ở quán net với hình ảnh một nam thanh niên chơi Đột Kích và sử dụng wall hack nhìn xuyên tường để bắt người và report vị trí kẻ địch cho đồng đội. Theo như người đăng tải thì nhân vật trong clip chính là Tổng Tư Lệnh Moschino – chủ clan Freestyl3 đang hoạt động tại cao cấp kênh 2 khá tiếng tăm.

Clip quay chủ clan Freestyl3 hack wall tại quán net

Sau khi được đăng tải, clip đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và phẫn nộ từ cộng đồng về việc gian lận của chủ clan Freestyl3. Bản thân game thủ Moschino – người bị cáo buộc là sử dụng hack trong clip cũng tự nhận trách nhiệm về mình khi anh đã đăng vào trong group của Clan rằng mình đã sử dụng hack. Tuy nhiên, Moschino nói rằng do hôm đó anh uống rượu nên mới hack vì say quá, và hứa sẽ live stream thể hiện tài năng để chứng minh rằng thực lực của anh là có thật, vụ việc bị phát hiện hack chỉ là “tai nạn”.


“Điếu Vina” ở đây ám chỉ phần mềm hack Vina CF

“Điếu Vina” ở đây ám chỉ phần mềm hack Vina CF

Mặc dù đã cố gắng thanh minh nhưng những lời nói của Moschino bị cộng đồng game thủ đánh giá là hoàn toàn bịa đặt. Họ cảm thấy rất thất vọng vì một sniper cũng thuộc dạng “có tiếng” ở Cao Cấp kênh 2 hóa ra lại là một người sử dụng wall hack. Có lẽ game thủ này và clan Freestyl3 sẽ sớm bị tẩy chay ở Cao Cấp, và bản thân tài khoản Moschino sẽ bị khóa do sử dụng hack.


Hack là hành động bị bài trừ và đáng lên án nhất trong Đột Kích

Hack là hành động bị bài trừ và đáng lên án nhất trong Đột Kích

Sự việc lần này đã dấy lên một làn sóng hoài nghi về các “cao thủ” ở máy chủ Cao Cấp trong Đột Kích. Liệu còn bao nhiêu “hacker” đang âm thầm gian lận trong bóng tối chưa bị phát hiện, liệu bao nhiêu người chơi đang chơi đúng với thực lực của mình? Những câu hỏi được chính những game thủ Đột Kích chân chính đặt ra và cần có những biện pháp mạnh tay hơn từ NPH để bài trừ nạn hack khỏi tựa game FPS này.