Chú chó nhỏ theo chủ ra chợ, thế nhưng chính chi tiết này lại khiến cộng đồng mạng bức xúc, tố chủ nhân ngược đãi động vật

HALEY  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2020 09:26 AM

Hình ảnh chú chó nhỏ mặc váy, đeo gùi rồi đi hai chân theo chủ ra chợ tưởng là một hình ảnh độc lạ, tuy nhiên lại nhận không ít chỉ trích của cộng đồng mạng.

Thời điểm hiện tại, để sở hữu những chú chó thông minh đã không còn là chuyện hiếm, những giống cho nhập ngoại có giá trị cao thường dễ huẩn luyện và có khả năng làm được những trò thú vị mà không ít lần dân mạng phải cười bò với hành động của chúng vô thông minh làm chủ nhân cũng bất ngờ.

Chú chó nhỏ theo chủ ra chợ, thế nhưng chính chi tiết này lại khiến cộng đồng mạng bức xúc, tố chủ nhân ngược đãi động vật - Ảnh 1.

Chú chó được chủ dắt đi chợ. (Ảnh: Liêm Black)

Những người bạn 4 chân thường được huấn luyện những trò đi 2 chân, đi xe đạp, ngồi trên xe máy... Trong số hình ảnh mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội cũng là trường hợp chú chó được huấn luyện để đi bằng hai chân, được chủ cho mặc quần áo, đeo gùi sau lưng. Tưởng rằng bức hình này sẽ được nhiều người khen, ai ngờ đâu lại nhận "bão gạch đá" khi việc làm này được dân mạng cho rằng là hành động ngược đãi động vật.

Chú chó nhỏ theo chủ ra chợ, thế nhưng chính chi tiết này lại khiến cộng đồng mạng bức xúc, tố chủ nhân ngược đãi động vật - Ảnh 2.

(Ảnh: Liêm Black)

Theo đó, nhiều người cho rằng giữa thời tiết nắng nóng, chú chó có bộ luôn dày lại phải mặc chiếc váy dày cộp, phải đi 2 chân là hành động bắt chú cho nhỏ đi trái với tự nhiên.

Một bình luận nhận định rằng, "đứng một chút thì vui chứ còn nếu bắt nó đứng như vậy đi suốt nhiều tiếng liên tục thì không khác gì đang hành hạ nó cả , vì bộ xương của loài chó không phải để đi 2 chân như người".