Chrono Trigger hồi sinh tưởng là vui, game thủ lại phẫn nộ vì bê nguyên xi game iPhone bán 300 nghìn trên PC

Nút Chuối  - Theo Helino | 28/02/2018 11:18 PM

Phiên bản Chrono Trigger cẩu thả như thế này lại đang khiến hàng triệu fan cuồng những tựa game JRPG đình đám nổi tiếng của họ cảm thấy bực bội vì không được tôn trọng

Ngày hôm nay, Square Enix đã khiến cả cộng đồng game thủ PC bất ngờ khi chính thức phát hành Chrono Trigger trên Steam. Cả làng game vỡ òa trong sung sướng, trong vòng khoảng... 5 phút đồng hồ gì đó. Lý do là, phiên bản Chrono Trigger ra mắt trên PC hóa ra là bản port của Chrono Trigger đã ra mắt trước đó trên iOS và Android!

Dĩ nhiên là sau khi phát hiện ra, cộng đồng đang vui hóa ra phẫn nộ.

"Các ông chỉ cần biết là như thế này, Chrono Trigger trên PC là bản port thẳng từ mobile sang PC, mà họ còn chẳng nỡ đổi cái font chữ ghê rợn khó nhìn trên điện thoại cho hợp với PC. Chẳng có bất kỳ tùy chọn đồ họa nào ngoài việc chỉnh độ phân giải đâu", một bài đánh giá game trên Steam do game thủ viết.

Thậm chí cả cách điều khiển game cũng chẳng khác gì chế độ dành cho màn hình cảm ứng trên iPhone, thay vì hỗ trợ bàn phím chuột hoặc gamepad:

Việc làm game kiểu mỳ ăn liền để hút máu game thủ như thế này của Square Enix cũng chẳng mới mẻ gì nữa, thế nhưng cẩu thả như thế này lại đang khiến hàng triệu fan cuồng những tựa game JRPG đình đám nổi tiếng của họ cảm thấy bực bội vì không được tôn trọng. Hệ quả là những đánh giá của Chrono Trigger bản PC trên Steam đều vô cùng tiêu cực:

Chrono Trigger kể về những chuyến hành trình dài xuyên thời gian và không gian, giữa quá khứ và thực tại nhằm ngăn chặn một thảm họa khủng khiếp xảy ra. Thế giới trong game là thế giới của máy móc, phép thuật và cả những điều huyền bí. Game bắt đầu bằng sự xuất hiện của nhân vật chính Crono, và cuộc gặp gỡ định mệnh với Lucca đã làm thay đổi cuộc sống yêu bình của cả hai. Tuy nhiên, tóm gọn lại thì trò chơi vẫn được hình thành theo hướng chiến đấu vì tương lai tươi sáng của thế giới trước thế lực hắc ám.

Chrono Trigger mang đậm phong cách và lối chơi của thể loại nhập vai đánh theo lượt cổ điển hay chúng ta còn quen gọi tắt là JRPG. Bạn sẽ sở hữu cho mình một đội hình chiến đấu với ba nhân vật khác nhau. Tuy nhiên, các trận đấu trong game thường do người chơi quyết định vì quái sẽ xuất hiện ngay trên màn hình và bạn chỉ việc di chuyển tới và khiêu chiến với chúng. Cái thách thức nhất ở đây là phong cách chiến đấu thời gian thực và bạn cần phải chờ cho thanh ATB của nhân vật được nạp đầy mới có thể đưa ra quyết định thi triển về tấn công hay sử dụng item. Lưu ý rằng, bạn cần đưa ra quyết định một cách nhanh chóng vì lũ quái vật sẽ không dừng lại hay chờ đợi chúng ta.