Chrome sắp ra tính năng mới cực hay giúp lướt web sướng hơn

Trung ND - Vnreview  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2020 01:54 PM

 
  thích

Tính năng gộp nhóm tab trên Chrome cho máy tính đã được thêm vào phiên bản Chrome Beta và sẽ sớm xuất hiện.

Tính năng gộp nhóm tab trên Chrome cho máy tính đã được thêm vào phiên bản Chrome Beta và sẽ sớm xuất hiện trên các nền tảng khác nhau thông qua phiên bản ổn định vào tuần tới.

Chrome sắp ra tính năng mới cực hay giúp lướt web sướng hơn - Ảnh 1.

Tôi (tác giả) thường mở 15-20 tab Chrome trên laptop của mình (và tôi cá là không phải chỉ mình tôi làm vậy). Mỗi lần như thế, chỉ mỗi việc sắp xếp ngăn nắp các tab thôi cũng đã đủ đau đầu rồi. May là Google sẽ sớm ra mắt tính năng gộp nhóm tab để giúp những người có thói quen mở nhiều tab lướt web như tôi trở nên ngăn nắp hơn.

Với tính năng mới này, người dùng có thể sắp xếp lại các tab có dán nhãn nhiều màu sắc ứng với nhiều mục đích khác nhau. Sau đó người dùng có thể dễ dàng di chuyển và tổ chức vị trí các tab nội trong phạm vi của một nhãn. Ngoài ra nếu không thích dùng chữ để đặt tên cho nhãn, bạn cũng có thể sử dụng emoji.

Google còn cho biết là: giống với các tab thông thường, các nhóm cũng sẽ được lưu lại và sẽ tự phục hồi trạng thái một khi người dùng mở Chrome. Tính năng gộp nhóm tab sẽ có mặt trên các nền tảng như Windows, macOS, Linux và Chrome OS trong tuần tới. Nhưng nếu muốn trải nghiệm thêm tính năng này, bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Chrome Beta tại đây.

Chrome sắp ra tính năng mới cực hay giúp lướt web sướng hơn - Ảnh 2.