Chovy thừa nhận mình đang dần lui về vai trò hỗ trợ đồng đội

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 02/01/2023 01:00 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Chovy đã có những nhận định về vai trò của mình tại Gen.G trong tương lai.

Đã thi đấu chuyên nghiệp từ rất lâu, và cũng đã vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng LMHT thế giới, tuy nhiên vinh quang vẫn luôn lẩn tránh Chovy. Suốt từ lúc bắt đầu ra mắt trong màu áo Griffin đến nay, Chovy đã tham gia nhiều trận chung kết. Tuy nhiên, danh hiệu duy nhất mà anh gặt hái được là chức vô địch LCK Mùa Hè 2022 mới đây.

Bản lĩnh và việc quá ham chỉ số lính của Chovy luôn là điểm yếu của tuyển thủ này - nguồn: LoL Esports

Bản lĩnh và việc quá ham chỉ số lính của Chovy luôn là điểm yếu của tuyển thủ này - nguồn: LoL Esports

Điểm yếu của Chovy được nhận định chính là nằm ở hai yếu tố: bản lĩnh trong các trận đấu quan trọng và khả năng kiểm soát tất cả các đường. Với yếu tố bản lĩnh, đây là một lý do gây tranh cãi vì Chovy đã có thể xem là một tuyển thủ nhiều năm thâm niên tại làng LMHT chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dẫn chứng cho lý do này chính là ở CKTG 2022, khi Gen.G Esports gặp Royal Never Give Up ở Vòng Bảng hay gặp DWG KIA ở Tứ kết và DRX ở Bán kết. Chovy hoàn toàn kém hơn hẳn so với những gì mà Xiaohu, ShowMaker hay Zeka làm được.

Ở CKTG 2022, Chovy thi đấu không quá nổi bật - nguồn: LoL Esports

Ở CKTG 2022, Chovy thi đấu không quá nổi bật - nguồn: LoL Esports

Về khả năng kiểm soát các đường, nguyên nhân được nhận định là do Chovy quá tập trung kiểm soát chỉ số lính. Chính điều này đã khiến Chovy thường xuyên bỏ lỡ các tình huống quan trọng hoặc không theo kịp những pha xử lý của đối thủ lẫn đồng đội.

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn mới đây, Chovy ngầm ám chỉ sẽ có nhiều sự thay đổi trong lối chơi của anh trong tương lai, mà đầu tiên là tại mùa giải 2023. Cụ thể, Chovy cho biết: "Việc được đánh giá là Đường Giữa hàng đầu thế giới thực sự khiến tôi cảm thấy áp lực. Ngoài ra, tôi không tạo ra đột biến, chỉ tập trung vào các chỉ số lính khiến đôi khi kết quả không như ý muốn. Bây giờ, chúng tôi sẽ vẽ ra một viễn cảnh chiến thắng và mỗi người làm tốt vai trò của mình. Riêng tôi thì cảm thấy bản thân đang chuyển từ vị trí "gánh đội" sang hỗ trợ nhiều hơn. Và mục tiêu là tôi sẽ đóng góp nhiều hơn cho đội trong các trận đấu".

Chovy nhận định bản thân đang có xu hướng chuyển sang hỗ trợ đồng đội - nguồn: LoL Esports

Chovy nhận định bản thân đang có xu hướng chuyển sang hỗ trợ đồng đội - nguồn: LoL Esports

Việc phải thay đổi lối chơi để có thể tác động đến trận đấu nhiều hơn cũng như giúp đỡ các đồng đội tốt hơn sẽ buộc Chovy phải hy sinh rất nhiều. Tuy nhiên, nếu Chovy có thể thực hiện được như những gì anh đã phát biểu, Gen.G ở mùa tới sẽ rất mạnh khi một trong những điểm yếu lớn nhất của họ được khắc phục.

Xem thêm:

LCK

Gen.G

chovy