Chovy đạt thành tích đáng nể tại CKTG mà ngay cả các huyền thoại cũng chưa bằng

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 31/10/2023 05:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Với việc góp mặt ở Tứ kết CKTG 2023, Chovy đã sở hữu một thành tích đáng nể trong lịch sử LMHT.

Tại vòng Swiss Chung kết thế giới (CKTG) 2023, Gen.G đã thể hiện sức mạnh đáng nể của một ứng viên vô địch. Họ đã có được 3 chiến thắng liên tiếp đầy thuyết phục và cùng với JDG trở thành những đội tuyển đầu tiên ghi tên mình vào vòng Tứ kết. Điều này cho thấy Chovy và đồng đội đang có quyết tâm giành danh hiệu rất lớn tại CKTG 2023.

Chovy đạt thành tích đáng nể tại CKTG mà ngay cả các huyền thoại cũng chưa bằng - Ảnh 1.

Gen.G đã cho thấy phong độ rất cao ở vòng Swiss với 3 thắng lợi liên tiếp

Với cá nhân Chovy, anh cũng có thêm thành tích đáng nể khi góp mặt ở vòng Tứ kết CKTG 2023. Cụ thể, Đường Giữa của Gen.G là tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng loại trực tiếp ở 5 kỳ CKTG liền nhau. Chovy trước đó đã thi đấu ở vòng Tứ kết CKTG trong màu áo Griffin (2019), DRX (2020), Hanwha Life Esports (2021). Khi gia nhập Gen.G, Chovy đã lọt vào Bán kết CKTG 2022 và chắc chắn sẽ thi đấu ở Tứ kết CKTG 2023.

Chovy đạt thành tích đáng nể tại CKTG mà ngay cả các huyền thoại cũng chưa bằng - Ảnh 2.

Với việc lọt vào Tứ kết của giải đấu lớn năm nay, Chovy đã có 5 lần liên tiếp góp mặt ở vòng loại các kỳ CKTG

Cần biết rằng tới cả những tuyển thủ được xem huyền thoại như cũng chưa thể đạt được thành tích tốt như Chovy. Huyền thoại của khu vực LPL - Uzi từng bỏ lỡ CKTG 2015 và bị loại từ vòng bảng của giải đấu năm 2019. Với Faker, “Quỷ Vương” đã không thể góp mặt ở CKTG 2014, 2018 và 2020.

Chovy đạt thành tích đáng nể tại CKTG mà ngay cả các huyền thoại cũng chưa bằng - Ảnh 3.

Faker đã bỏ lỡ 3 kỳ CKTG trong sự nghiệp thi đấu lẫy lừng của mình

Ruler cũng bị loại từ vòng bảng CKTG 2018, bỏ lỡ CKTG 2019 nên cũng đành "chịu thua" Chovy. Canyon - ShowMaker của Dplus KIA (DK) cũng đã lọt vào vòng loại trực tiếp của 4 kỳ CKTG liên tiếp (2019-2022). Tuy nhiên, ở CKTG 2023 thì DK lại bị loại ở vòng Swiss và bộ đôi này không thể cân bằng thành tích với Chovy.

Chovy đạt thành tích đáng nể tại CKTG mà ngay cả các huyền thoại cũng chưa bằng - Ảnh 4.

Canyon - ShowMaker đã không thể cân bằng thành tích với Chovy khi DK đã bị loại khỏi CKTG 2023

Mặc dù có tới 5 lần liên tiếp lọt vào vòng loại các kỳ CKTG nhưng Chovy lại chưa hề có được bất kỳ danh hiệu vô địch thế giới nào. Vì vậy tuyển thủ này thường bị châm chọc khi ra tới đấu trường quốc tế. CKTG 2023 rất có thể sẽ là cơ hội lớn nhất để Chovy có được danh hiệu này khi anh cũng như tập thể Gen.G đang có phong độ rất cao.

Chovy đạt thành tích đáng nể tại CKTG mà ngay cả các huyền thoại cũng chưa bằng - Ảnh 5.

CKTG 2023 có lẽ là cơ hội tốt nhất để Chovy vô địch thế giới

Đối thủ sắp tới của Chovy và Gen.G tại Tứ kết CKTG 2023 sẽ là một đội tuyển đầy khó chịu mang tên Bilibili Gaming (BLG). Chính BLG đã gieo sầu cho Gen.G ở MSI năm nay khi loại họ ở nhánh thua. Chovy và đồng đội chắc chắn phải đánh bại đối thủ này nếu như muốn khẳng định tham vọng vô địch thế giới năm nay.