Chống lưng Steam, Microsoft tung cú đấm chí mạng vào tham vọng của Epic Games Store

Real Madrid  - Theo Helino | 31/05/2019 04:19 PM

 
  thích

"Chúng tôi tin rằng, bạn nên có sự lựa chọn kỹ càng với các nền tảng phát hành game trên PC", Microsoft đưa tuyên bố mạnh mẽ nhằm ủng hộ Steam.

Theo báo cáo mới nhất đến từ gã khổng lồ Microsoft, họ đã có kế hoạc để đưa nhiều trò chơi của Xbox Game Studios lên Steam. Điều đó đồng nghĩa với việc những game này sẽ không còn độc quyền trên Microsoft Store nữa. Đổi lại, Steam sẽ phải cung cấp cho Microsoft nhiều ưu đại lớn. Động thái này cho thấy, Microsoft đang thực sự muốn bắt tay với Steam để tạo ra một liên minh đủ sức thống trị làng game thế giới.

"Mục đích của chúng tôi là khiến cho các trò chơi PC của Xbox Game Studios có mặt tại nhiều nơi hơn trên bản đồ game thế giới. Chúng tôi tin rằng, bạn nên có sự lựa chọn kỹ càng với các nền tảng phát hành game trên PC", Phil Spencer, người đứng đầu Xbox cho biết.

Chống lưng Steam, Microsoft tung cú đấm chí mạng vào tham vọng của Epic Games Store - Ảnh 1.

Liệu liên minh của Steam và Microsoft Store có thể chiến thắng được Epic Games ?

Trong quá khứ, đã có một số game của Microsoft xuất hiện trên Steam, ví dụ như Halo Wars hay các phiên bản Age of Empires 1-3. Hầu hết thì chúng đều thành công. Đây có lẽ là một trong những lý do chính khiến Microsoft đặt niềm tin lên Steam thay vì Epic Games Store. Trong tương lai, nhiều game độc quyền khác của Microsoft Store, như Sea of ​​Thief hay Forza Horizon cũng sẽ lần lượt xuất hiện trên Steam. Không những vậy, Microsoft còn ấp ủ tham vọng cho phép game thủ chơi cùng nhau trên đa nền tảng. Ví dụ như một game thủ Steam hoàn toàn có thể chơi cùng với một game thủ Microsoft Store khi họ đang cùng vận hành game Age of Empires Definitive Editions.

Để biết chi tiết hơn về sự cộng tác giữa Microsoft và Steam, chúng ta hãy chờ đến cuộc họp báo của Microsoft tại E3 2019. Sự kiện diễn ra vào đêm ngày 10.6 tới đây (theo giờ VIệt Nam).