Chống hack đẳng cấp như Apex Legends, gom hết hacker , cheater vào một thế giới chơi với nhau

Mặt Trứng  - Theo Helino | 18/07/2019 11:29 PM

Cứ phải như Apex Legends thì vấn nạn hack cheat mới bị đẩy lùi được.

Không thể phủ nhận rằng đối với mọi tựa game FPS, nạn hack cheat luôn là một trong những vấn đề nan giải. Thậm chí đã từng có không ít trò chơi vốn được gắn mác siêu phẩm đã phải điêu đứng, thậm chí xuống dốc vì không thể kiểm soát được vấn nạn này. Chẳng nói đâu xa, PUBG từng một thời hoành tráng và có tương lai hứa hẹn như vậy nhưng rồi cũng lụi tàn dần theo thời gian. Hay gần hơn, Đột Kích một thời từng hô mưa gọi gió ở Việt Nam rồi cũng xuống dốc vì hack cheat.

Chống hack đẳng cấp như Apex Legends, gom hết hacker , cheater vào một thế giới chơi với nhau - Ảnh 1.

Apex Legends đang tìm cách cải thiện nạn hack cheat tràn lan

Thế nên, kiểm soát vấn nạn này luôn là câu hỏi đau đầu dành cho các nhà phát hành game. Và mới đây, Respawn Entertainment - cha đẻ của Apex Legends vừa thực hiện một bước đi đầy táo bạo.

Cụ thể, không dừng lại ở mức sử dụng AI hay các hòm thư tố cáo để xác định và ban tài khoản của những hacker, cheater như trước, giờ đây, thông qua một bài đăng trên Reddit, Respawn Entertainment cho hay sẽ "tạo một trận đấu gom những tên cheater và hacker lại cùng nhau", hay nói theo cách đơn giản hơn, tạo ra một thế giới toàn những kẻ hack cheat và cho chúng trổ tài với nhau.

Chống hack đẳng cấp như Apex Legends, gom hết hacker , cheater vào một thế giới chơi với nhau - Ảnh 2.

Phương pháp của Respawn Entertainment để phân loại hacker cheater trong rank

Thậm chí, mạnh tay hơn, nhà phát hành này còn tuyên bố rằng hành động không chỉ nhắm tới những kẻ hacker, cheater mà ngay cả những người chơi chung party, lợi dụng hành động này của đồng đội để leo rank trong trò chơi cũng sẽ phải chịu án phạt liên đới. Tất nhiên, Respawn Entertainment cũng xác nhận rằng án phạt sẽ không quá khắt khe nếu bạn vô tình chung party, còn nếu cố tình chơi cùng kẻ hack cheat nhiều lần, án phạt sẽ được thi hành. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định vấn đề này thì vẫn chưa được Respawn làm rõ. Thế nên, để giữ an toàn, việc của bạn là gửi tố cáo nếu nghi ngờ trong hàng ngũ của mình ẩn chứa những kẻ hack cheat.

Chống hack đẳng cấp như Apex Legends, gom hết hacker , cheater vào một thế giới chơi với nhau - Ảnh 3.

Cho các hacker và cheater chung một thế giới liệu có phải là giải pháp

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao không cấm những kẻ hacker, cheater này cho nhanh. Tuy nhiên, sẽ rất nhanh thôi, chỉ cần suy nghĩ đôi chút là chúng ta sẽ hiểu được dụng ý của Respawn. Trên thực tế, cách làm này đã quá cũ kỹ và gần như nhà phát hành nào cũng làm nhưng vấn nạn cũng có kiểm soát được đâu. Và các kẻ hacker, cheater lại dễ dàng đường quen ngựa cũ dùng cách gian lận để lên rank. Nhưng khi cho chúng vào một thế giới riêng, đấu đá lẫn nhau thì đấy mới là lúc để hiểu được câu "kẻ bị tổn thương lại đi tổn thương người khác", và đó cũng là lúc mà những kẻ hack cheat hiểu được nỗi khổ chết uất ức bởi những người đồng nghiệp giống mình.