Chống dịch Covid-19 bằng nước hoa đặc biệt, đó là lý do khiến mặt hàng này tại Thổ Nhĩ Kỳ đang "cháy hàng"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2020 04:44 PM

Đó là cách mà người dân Thổ Nhĩ Kỳ kết hợp giữa thói quen xịt nước hoa kết hợp với việc phòng chống Covid-19.

Như chúng ta đã biết Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước có tỷ lệ tiêu thụ nước hoa và trà thuộc Top thế giới. Trong khi việc dùng trà được cho là rất tốt cho sức khỏe thì người Thổ Nhĩ Kỳ vốn có thói quen xịt tay bằng nước hoa khi đi trên phố, đi xe buýt, đến nhà hàng hay tham gia vào các họa động nơi công cộng.

Chống dịch Covid-19 bằng nước hoa đặc biệt, đó là lý do khiến mặt hàng này tại Thổ Nhĩ Kỳ đang cháy hàng - Ảnh 1.

Người dân Thổ Nhĩ kỳ rất thích sử dụng nước hoa

Sở dĩ có thói quen xịt nước hoa này là bởi vì người dân tại đất nước này quan niệm rằng đó là biểu tượng của sự hiếu khách và vệ sinh. Một người dân Thổ Nhĩ Kỳ hiếu khách là khi trên người họ có một mùi hương dễ chịu.

Cũng chính vì điều đấy cho nên khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, vốn là mặt hàng yêu thích của người dân nước này, nước hoa nhanh chóng được liệt vào danh sách "Vũ khí tiêu diệt virus Covid-19" của người Thổ.

Đặc biệt hơn nữa khi giáo sư Bulent Ertugrul, thành viên Hiệp hội Vi sinh lâm sàng và Bệnh truyền nhiễm Thổ Nhĩ Kỳ khuyến cáo với toàn dân: "Nước hoa có chứa ít nhất 70% cồn. Nên nó là loại nước rửa tay cực tốt để chống Covid-19". Điều này như củng cố niềm tin cho thói quen vốn đã có sẵn nay càng được khuyến khích hơn của người dân Thổ Nhĩ Kỳ đó là hãy xịt nước hoa nếu bắt buộc phải ra đường trong mùa dịch bệnh này.

Chống dịch Covid-19 bằng nước hoa đặc biệt, đó là lý do khiến mặt hàng này tại Thổ Nhĩ Kỳ đang cháy hàng - Ảnh 2.

Xịt nước hoa không chỉ là sở thích của người dân Thổ Nhĩ Kỳ mà giờ đây nó còn giúp họ phòng chống Covid-19 tốt hơn!

Sau lời tuyên bố của vị giáo sư đầu ngành này, nước hoa vốn đã được sử dụng nhiều tại Thổ Nhĩ Kỳ lại nhanh chóng biến thành loại nước xịt tay vô cùng yêu thích của người dân Thổ. Nếu họ ra đường, chẳng có gì tuyệt vời hơn bằng việc xịt một ít nước hoa, bịt khẩu trang y tế, giải quyết công việc thật nhanh trong bộ dạng thơm tho nhất có thể

Ngay lập tức, không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh ggười dân Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên xịt nước hoa vào tay khi đi trên phố. Trong khi đó, các tài xế của các hãng taxi cũng cung cấp nước hoa cho khách hàng của họ. Một hiệp hội ở thành phố phía Tây Bắc Izmit Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã phát nước hoa và bánh mì miễn phí cho người già.

Tuy nhiên vì điều này mà thời gian gần đây nước hoa trở thành mặt hàng đang cháy "khét lẹt" tại Thổ Nhĩ Kỳ chỉ sau khẩu trang y tế và nước sát khuẩn tay. Dù đã chuẩn bị sản xuất và cung ứng cho nhu cầu này của người dân, tuy nhiên vì nhu cầu sử dụng nước hoa của người dân Thổ Nhĩ Kỳ là quá lớn nên hiện phần lớn cửa hàng và hiệu thuốc ở Thổ Nhĩ Kỳ đều phải trưng bảng thông báo: Hết nước hoa!

Quả đúng là một biện pháp phòng chống covid-19 kết hợp với sở thích của người dân vô cùng độc đáo của chính phủ và người dân nước Thổ Nhĩ Kỳ phải không nào. Hãy để lại ý kiến của mình về điều thú vị này bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.