Chọn làm thẩm phán trong GTA RolePlay, streamer nhận ngay thư 'dọa giết' ngoài đời thật

Mặt Trứng  - Theo Helino | 28/05/2019 03:59 PM

Chỉ là game thôi mà cộng đồng GTA RP cũng có nhiều thành phần toxic quá.

GTA RP đang là tựa game thống trị các nền tảng stream, và đặc biệt là Twitch trong nhiều tháng nay. Ở Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ, khi khá nhiều streamer nổi tiếng của PUBG, điển hình là Độ Mixi đã chuyển sang stream tựa game này khá nhiều thời gian gần đây.

Đối với nhiều người, GTA RP là một thứ rất đáng để xem, khi nó thường mang tới sự hài hước, khó đoán cũng như những tình huống bất ngờ đầy thú vị. Tuy nhiên, không phải lúc nào tựa game này cũng mang tới những tiếng cười. Thậm chí, khi mà vấn đề bị đẩy lên một cách tiêu cực, nó hoàn toàn có thể trở thành mối đe dọa ngoài đời thực của bất kỳ ai - như cái cách mà Judd, một streamer của Twitch vừa phải trải qua.

Chọn làm thẩm phán trong GTA RolePlay, streamer nhận ngay thư dọa giết ngoài đời thật - Ảnh 1.

Vụ kiện tụng do thẩm phán Coyote của Judd đảm nhiệm là nguyên nhân dẫn tới bức thư dọa giết

Cụ thể, anh chàng phải xoay xở với nhân vật của mình là thẩm phán Coyote - người được chỉ định là chủ tọa của một phiên tòa có sự góp mặt của Chang Gang - một băng đảng với lượng fan hâm mộ đông đảo. Và không hiểu Judd đã lựa chọn quyết định như thế nào, mà chỉ ít ngày sau đó, anh chàng nhận ngay được một món quà không thể tệ hơn - một bức thư dọa giết, tất nhiên là dành cho Judd ngoài đời thật chứ không phải cho nhân vật thẩm phán Coyote của anh chàng.

Khỏi phải nói, Judd cảm thấy sợ hãi tới thế nào khi không nghĩ tới việc một quyết định trong game cũng có thể đe dọa cuộc sống của anh bên ngoài. Trong phiên livestream mới nhất, anh chàng này đã thừa nhận với các fan về sự sợ hãi của mình: "Tôi chắc chắn sẽ không liên quan tới bất kỳ trường hợp nào của Chang Gang trong tương lai nữa" Judd khẳng định "Hôm qua, tôi vừa nhận được một bức thư án tử ngoài đời thật, và đó cũng là lý do mà tôi muốn rút khỏi trò chơi này. Đó chỉ là một trò chơi thôi mà".

Chọn làm thẩm phán trong GTA RolePlay, streamer nhận ngay thư dọa giết ngoài đời thật - Ảnh 2.

Rất nhiều streamer lớn đã rời khỏi trò chơi sau khi cảm thấy tựa game này có phần quá "căng thẳng"

Hoàn toàn có thể thông cảm cho Judd về sự sợ hãi của anh chàng, khi quả thật, chẳng ai biết những kẻ toxic trong game có thể làm những gì ngoài đời thật nữa. Và không chỉ riêng Judd, có khá nhiều những streamer nổi tiếng trên Twitch như Summit1g, Sodapoppin hay LIRIK - những người đã đưa GTA RP trở nên thịnh hành giờ đây cũng đã cáo lão nghỉ hưu dài hạn với tựa game này. Họ, đơn giản cảm thấy nên xem tựa game này hơn là chơi.

Trước đó, cũng đã từng có trường hợp một người chơi GTA RP bị đe dọa sau khi đã có màn chửi bới một streamer trong game. Và không mất quá nhiều thời gian để các fan của anh chàng streamer kia tìm ra danh tính của kẻ dám xúc phạm thần tượng và gửi đến những thông điệp đầy thô lỗ.