LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Chọn Ashe hỗ trợ, game thủ nước ngoài 'choáng' vì bị đồng đội phản ứng gắt

Thế Anh  Thể thao Văn hóa | 14/04/2023 03:13 PM

Tốc Chiến
10/11/2020 NCB: Riot Games NPH:

Câu chuyện lựa chọn AD ở vị trí trợ thủ có lẽ vẫn còn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi ở Tốc Chiến.

Theo dòng Meta, việc lựa chọn các vị tướng AD ở vị trí trợ thủ đã không còn là điều quá mới lạ với các fan của Tốc Chiến. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào, đội hình nào cũng phù hợp để các vị tướng xạ thủ này có "đất diễn" trước đối thủ. Thậm chí, có những game thủ còn cố tình, lựa chọn các vị tướng xạ thủ để thể hiện hành vi "troll game", làm phiền những xạ thủ chân chính trong suốt quá trình trận đấu diễn ra. 

Tốc Chiến: chọn Ashe hỗ trợ, game thủ nước ngoài "choáng" vì bị đồng đội miệt thị gay gắt - Ảnh 1.

Các vị tướng xạ thủ đang có nhiều cơ hội để thể hiện vai trò của mình hơn tại Tốc Chiến.

Có lẽ vì vậy, việc lạm dụng sải tay dài của các xạ thủ để hỗ trợ "đè" lane đã vô tình tạo ra nhiều ác cảm đối với game thủ Tốc Chiến. Chưa kể tới việc, những người chơi có hỗ trợ là xạ thủ sẽ luôn phải chịu áp lực cực lớn về khả năng phá rối của những "carry bất đắc dĩ thứ 2".  Do đó, thay vì cảm thấy thoải mái, rất nhiều game thủ lại bày tỏ sự khó chịu với những hỗ trợ có quyết định có phần táo bạo này. 

Mới đây, một game thủ nước ngoài đã trở thành nạn nhân của những lời miệt thị không đáng có, chỉ vì anh chàng này lựa chọn Ashe để chơi hỗ trợ.

Tốc Chiến: chọn Ashe hỗ trợ, game thủ nước ngoài "choáng" vì bị đồng đội miệt thị gay gắt - Ảnh 2.

Bài viết trên Reddit của tài khoản đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng Tốc Chiến quốc tế.

Cụ thể, tài khoản này đã thi đấu xếp hạng và được ghép trận với một nhóm bộ 3 chơi cùng nhau. Dù đã thông báo muốn chọn trước vị tướng Pyke để đi hỗ trợ, nhưng nhóm 3 người chơi kia vẫn quyết định cấm Pyke với lý do "không muốn tài khoản này ăn cắp các mạng hạ gục trong game".

Khó hiểu vì lý do được đưa ra, anh chàng này vẫn nhắm mắt bỏ qua và chọn Ashe cho vị trí hỗ trợ của mình. Bởi lẽ, đây là một trong 4 vị tướng trợ thủ mà anh ta cảm thấy "chắc tay" nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nhóm 3 người kia lại bắt đầu phàn nàn và cho rằng anh chàng này đang troll vì muốn giành vị trí xạ thủ của họ.

Tốc Chiến: chọn Ashe hỗ trợ, game thủ nước ngoài "choáng" vì bị đồng đội miệt thị gay gắt - Ảnh 3.

Thực chất, meta Ashe trợ thủ đã xuất hiện từ rất lâu và được cộng đồng Tốc Chiến hưởng ứng mạnh mẽ.

Kể từ đó, người chơi này đã phải trải qua một game đấu "kinh hoàng" khi liên tục bị đồng đội mình "mạt sát" và dùng những từ ngữ nặng nề miệt thị. Kết quả thua cuộc chưa là gì so với tình trạng "sốc" và sang chấn tâm lý nặng nề mà tài khoản này gặp phải. Anh chàng này lập tức "báo cáo" lên ban quản trị mà không thể làm gì hơn. Có lẽ, cú sốc "đầu đời" này sẽ còn ám ảnh anh ta lâu dài.

photo-1681372267800

Về lý thuyết, lựa chọn Ashe hay các vị tướng xạ thủ đi hỗ trợ là điều bình thường và phù hợp với từng Meta khác nhau. Tuy nhiên, suy nghĩ tiêu cực từ các hành vi "troll game" đã khiến lựa chọn này mang tiếng xấu, khiến nhiều game thủ cảm thấy ác cảm và tẩy chay ở thời điểm hiện tại. 

Quả thực, hành vi của những người đồng đội của anh chàng kể trên là hoàn toàn sai lầm và không nên tái diễn trong tương lai. Có thể khẳng định, sẽ không có game thủ nào muốn bản thân rơi vào tình cảnh éo le như câu truyện đáng buồn kể trên.